I. THÀNH TÍCH DẠT ĐƯỢC:
1. Tình hình phát triển kinh tế:
Từ khi thành lập cho đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự phối hợp đồng bộ giữa chính quyền với các ban ngành đoàn thể ở địa phương đã tạo điều kiện về cơ sở vật chất và bà con nhân dân trong xã được tiếp cận và áp dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, cải tạo vườn tạp, đổi mới cách làm ăn để phát triển kinh tế gia đình, đồng thời từng bước nâng cao đời sống cho từng hộ gia đình ấm no, hạnh phúc
Song song với việc tuyê truyền vận động bà con chăm lo lao động sản xuất phát triển kinh tế, ổn định an ninh quốc phòng, cán bộ công chức xã Đak Djrăng vận dụng sự tiến bộ khoa học kỹ thuật vào lao động sản xuất, tận dụng những khoảng thời gian ngày nghỉ để làm nương rẫy phát triển kinh tế gia đình, đồng thời từng bước nâng cao đời sống của cán bộ công nhân viên chức.
Trong  những năm gần đây được sự quan tâm của các cấp các ngành, tổ chức các lớp tập huấn  nông  nghiệp và các lớp áp dụng khoa học kỹ thuật cho bà con nhân dân để áp dụng sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất, tình hình kinh tế, đời sống của bà con nhân dân ngày càng được cải thiện, đã có nhiều hộ dân vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần giữ vững ổn định kinh tế chung của xã nhà, tỷ lệ hộ nghèo toàn xã năm 2017 giảm xuống còn 7%.
2. Đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh phong phú:
Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự phối hợp đồng bộ của chính quyền và các ban ngành đoàn thể thực hiện tốt cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2017 toàn xã đã công nhận được 1.150 gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 86,86%, toàn xã có 8/9 thôn, làng giữ vững danh hiệu thôn, làng văn hóa lien tục từ 5 năm trở lên.
100% gia đình cán bộ công chức của xã đạt danh hiệu gia đình văn hóa.
86% hộ gia đình cải tạo vườn tạp, thực hiện theo cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của người đồng bào dân tộc thiểu số”, không để đất hoang.
Thực hiện cuộc vận động “5 không 3 sạch”, 90,5% gia đình đã tạo khuôn viên nhà ở xanh sạch đẹp.
100% thôn, làng văn hóa vận động nhân dân đóng góp xây dựng và nâng cấp cơ sở vật chất hạ tầng kinh tế, văn hóa xã hội ở địa phương.
Cán bộ công chức luôn đi sâu đi sát với nhân dân, vận động tuyên truyền nhân dân không mắc vào các tệ nạn xã hội, không trồng cây cần sa, không buôn bán, sử dụng thuốc phiện ma túy; không tàng trữ và sử dụng văn hóa phẩm thuộc loại cấm lưu hành.
Vận động học sinh ra lớp đạt tỷ lệ 99%
3. Xây dựng thiết chế và phong trào văn hóa, thể thao cơ sở:
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã đã được xây dựng trung tâm văn hóa thể thao, trung tâm văn hóa – thể thao của xã được trang bị cơ sở vật chất đảm bảo cho các hoạt động văn hóa – thể thao của địa phương.
100% thôn, làng có nhà sinh hoạt văn hóa, khu thể thao đảm bảo cho các hoạt động văn hóa thể thao của các thôn, làng.
Phong trào thể dục thể thao được duy trì thường xuyên, các chi đoàn thanh niên ở các thôn, làng thường xuyên tổ chức giao hữu bóng đá, bóng chuyền với các chi đoàn xã bạn, với các đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn xã; đặc biệt môn bóng chuyền nữ đang được phát triển mạnh mẽ tại các chi hội, chi đoàn ở các thôn, làng; tham gia đầy đủ các phong trào thể dục thể thao do cấp trên tổ chức.
Tổ chức giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân nhân dịp tết Nguyên đán được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng và tham gia đông đủ.
Hội liên hiệp  phụ nữ xã tổ chức giao lưu văn nghệ, tham gia giải bóng chuyền nữ ho Hội liên hiệp phụ nữ huyện Mang Yang tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt nam 20/10 được chi em hội viên hang hái và nhiệt tình tham gia với nhiều thể loại đa dạng và phong phú
4. Xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa nông thôn:
89,7% gia thực hành tiết kiệm trong việc tổ chức tang, lễ, cưới hỏi;
Hàng tháng, ủy ban nhân dân xã phối hợp với công đoàn cơ sở xã thường xuyên tổ chức lao động dọn vệ sinh giữ cảnh quan công sở luôn sạch đẹp.
Đoàn thanh niên phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức lễ trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác”, đã trồng được 100 cây xanh.
Cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã Đak Djrăng luôn xây dựng và thực hiện tốt nếp sống văn minh nơi công cộng, trong các buổi sinh hoạt tập thể, không có tình trạng phát sinh các tệ nạn xã hội, các tệ nạn xã hội hiện có đang có xu hướng giảm mạnh; không có tệ nạn người đồng bào dân tộc thiểu số trồng cây cần sa, cây thuốc phiện.
Cán bộ công chức xã thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân ăn chín uống sôi, dọn vệ sinh quanh khu vực nhà ở và đường làng ngõ xóm, không vứt rác thải bừa bãi, không nuôi gia súc gia cầm ở dưới gầm nhà sàn và không nuôi ở gần nhà, thường xuyên dọn vệ sinh chuồng trại, không thả rông gia súc.
Xã đã thực hiện tốt việc xử lý rác thải tập trung tại bãi rác thải của xã.
Nghĩa trang nhân dân của xã, của các thôn, làng được tu sửa thường xuyên, Ban quản lý nghĩa trang đã ban hành quy chế hoạt động của nghĩa trang nhân dân xã.
Phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ngày càng được nâng cao về chất lượng và được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng xây dựng phong trào.
Cán bộ và nhân dân xã Đak Djrăng luôn đoàn kết trong công tác phòng chống tội phạm; bảo vệ an ninh trật tự an toàn xã hội: được ủy ban nhân dân huyện Mang Yang tặng giấy khen.
Ủy ban nhân dân xã tổ chức tọa àm kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ, tổ chức gặp mặt thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp tết Nguyên đán với tổng số tiền là 72.000.0000đồng.
Hàng năm, nhân dịp tết  Nguyên đán Ủy ban nhân dân xã phối hợp mặt trận và các đoàn thể tổm chức thăm hỏi tặng quà những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khan, người tàn tật, trẻ mồ côi, người gia cô đơn không nơi nương tựa
Thực hiện tốt các hoạt động  “ nhân đạo từ thiện”, thực hiện tốt phong trào ủng hộ quỹ  “vì người nghèo”: năm 2017 toàn xã quyên góp được 17.500.000đồng, xây dặng quỹ mái ấm công đoàn được 700.000đồng.
Hội người cao tuổi xã thực hiện tháng hành động vì người cao tuổi đã đi quyên góp được 2.000.000đồng, tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ cho các cụ hội viên người cao tuổi, tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam và ngày Quốc tế người cao tuổi
Tuyên truyền vận động nhân dân giữ chặt mối đoàn kết tình làng nghĩa xóm, giúp nhau phát triển kinh tế xã hội nâng cao đời sống vật chất tinh thần, giữ vững và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trên địa bàn khu dân cư. Từng bước nâng cao dân trí, chăm sóc sức khỏe cộng đồng và đoàn kết, có lối sống chính trị vững mạnh.
5. Chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương:
 100% người dân được tuyên truyền phổ biến pháp luật, 95,7% người dân chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự, vận động thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự đạt 100%.
Thực hiện tốt Luật dân số, Luật hôn  nhân và gia đình, thực hiện tốt việc sinh đẻ có kế hoạch, áp dụng các biện pháp tránh thai, chăm sóc tốt sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em.
Tuyên truyền vận động các Tín đồ Tôn giáo sống tốt đời đẹp đạo, tự do sinh hoạt tôn giáo nhưng phải chấp hành nghiêm chủ trương đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước.
6. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới
100% hộ gia đình hưởng ứng cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, tham gia xây dựng nhà sinh hoạt văn hóa, hiến đất làm đường và các cơ sở vật chất hạ tầng kinh tế khác của xã.
Xã đã treo mđược 30 bảng pano và dựng 1 cụm pano lớn tại trung tâm xã tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới.
Đến nay, xã Đak Djr ăng đã hoàn thành được 15 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, còn 4 tiêu chí đang dần dần hoàn thiện vào cuối năm 2017.
100% thôn, làng xây dựng và thực hiện hiệu quả hương ước, quy ước của thôn, làng mình; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, không có tình trạng khiếu kiện đông người, trái pháp luật.
Cán bộ và nhân dân xã Đak Djr ăng đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế xã hội, thể dục, thể thao; quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới.
Trên đây là báo cáo thành tích xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới năm 2017 của xã Đak Djrăng. Đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Mang Yang, Ban chỉ đại phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Mang Yang công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới năm 2017.
dhpt.png
Quá trình hình thành và Phát triển >> Cơ cấu tổ chức  >>
Thành tựu giai đoạn 2010-2015 >> Định hướng phát triển giai đoạn 2015-2020 >>
 
   
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:
 
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 04 Trần Phú, TT Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3839302
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3839302
1478004004_Mail.png  Email: ubndmangyang@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Krum Dam Đoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 12/GP-TTĐT ngày 29/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tứcLiên hệ | Site map icontop.png