Kỷ niệm ngày 18/11

15/11/2019
XÂY DỰNG CẢNH QUAN MÔI TRƯỜNG SẠCH ĐẸP NĂM 2019
Xây dựng các công trình vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi trâu, bò, lợn, gà ngay sát nhà ở của bà con từng là thói quen đã ăn sâu vào nếp nghĩ, cách làm của phần lớn người ba na trên địa bàn xã Đak Djrăng. Hậu quả của việc làm này là không đảm bảo vệ sinh môi trường, ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân. Biết vậy nhưng giải quyết vấn đề này rất khó, bởi từ nhiều năm qua, với suy nghĩ và phong tục tập quán canh tác cũ, bà con dân tộc thiểu số nơi đây đều muốn xây dựng công trình vệ sinh và chuồng trại chăn nuôi gần nhà ở để tiện chăn nuôi, chăm sóc và bảo vệ gia súc, gia cầm.
Vì vậy, để giải quyết tận gốc vấn đề này, xã một mặt đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân làm thay đổi nếp suy nghĩ cũ lạc hậu của bà con, một mặt thành lập đoàn khảo sát tiến hành khảo sát các hộ gia đình trên địa bàn xã. Trên cơ sở danh sách các hộ phải di dời, Đảng uỷ, chính quyền xã đã chỉ đạo MTTQ, Hội CCB, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên... tổ chức các cuộc họp, xây dựng kế hoạch tuyên truyền sâu rộng đến người dân với hình thức tuyên truyền trực tiếp thông qua các hội nghị của xã, cuộc họp ở nhà sinh hoạt văn hoá các thôn.
Đồng thời, gắn nhiệm vụ và trách nhiệm cụ thể tới từng thành viên của các tổ chức đoàn thể, hội trong việc tuyên truyền, vận động tới từng hộ dân về chính sách hỗ trợ của Nhà nước cũng như lợi ích của việc di dời công trình vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi ra xa khu vực nhà ở. Cùng với đó, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức từ xã đến các thôn gương mẫu làm trước trong việc thực hiện cũng như vận động người thân, họ hàng trong gia đình hưởng ứng và thực hiện việc di dời các công trình này ra xa nhà ở. Bên cạnh đó, xã xem xét việc di dời công trình vệ sinh và chuồng trại chăn nuôi của các hộ là một trong những tiêu chí để bình xét danh hiệu Gia đình văn hoá trong năm.
Với phương châm “mưa dầm thấm lâu”, sau một thời gian kiên trì tuyên truyền, vận động dần dần bà con cũng nhận thức được và hiểu ra ý nghĩa của việc di dời các công trình vệ sinh và chuồng trại chăn nuôi ra xa nhà ở. 
Sáng ngày 07 tháng 11 năm 2019, tại làng Đê Tur, Đảng ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể xã Đak Djr ăng, phối hợp với Kho K896 (đơn vị LLVT đứng chân trên địa bàn xã) đã giúp đỡ bà con nhân dân làng Đê Tur, xây dựng nhà vệ sinh, di dời chuồng trại. Hoạt động này nhằm mục đích thay đổi nếp nghĩ cách làm của bà con nhân dân trong vùng ĐBDTTS nói chung và của làng Đê Tur nói riêng, đặc biệt hơn cả là thặt chặt tình đoàn kết của cán bộ và nhân dân với các đơn vị LLVT đứng chân trên địa bàn tạo nên sức mạnh tổng hợp để xây dựng xã nhà ngày càng vững mạnh.2.jpg
Bà con nhân dân rất phẩn khời, họ đã nỗ lực cùng với cán bộ và các chiến sĩ cùng nhau xây dựng và di dời chuồng trại, họ bày tỏ lòng biết ơn đến sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể, và các chiến sĩ Kho K896.
Đây là một trong những chuỗi hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11.
1.jpg

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ: 
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: thôn Tân phú, xã Đăk DJRăng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: @gialai.gov.vn

contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:
Ban biên tập: Cổng thông tin huyện Mang Yang
Chịu trách nhiệm chính: Bà Hoàng Thị Lan Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 12/GP-TTĐT ngày 29/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông