Lễ Kết nghĩa giữa Thôn 3 và làng Đê BơTưk

25/03/2020
Sáng ngày 20/3/2020, tại nhà sinh hoạt cộng đồng làng ĐêBơTơk, Về tham dự và chỉ đạo buổi lễ ký kết nghĩa có đồng chí Đinh Tấn Thành – PBT thường trực Đảng ủy dự, chỉ đạo; đ/c Đinh Văn trứ - Chủ tịch UBND xã; đ/c Nguyễn Lê Thị thu Thảo – PCT HĐND xã và các đ/c trưởng Mặt trận, các đoàn thể xã, đảng viên, quân dân chính các thôn, làng và đại diện các hộ dân của 2 thôn làng về tham dự.
Tại buổi lễ kết nghĩa thông qua 2 bản báo cáo của 2 thôn làng, qua đó tăng cường mối quan hệ trong trong công tác giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tăng cường thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa cán bộ, hội viên và nhân dân với nhau. Căn cứ chủ trương của cấp trên, trên cơ sở điều kiện, đặc điểm, vị trí, lợi thế của thôn, làng mình để đề ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Vận động các tổ chức kinh tế, các hộ gia đình, các cá nhân tích cực thực hiện các chủ trương, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trên tinh thần đoàn kết, thi đua, giúp đỡ lẫn nhau, xoá đói, giảm nghèo.
Tổ chức huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị đề ra các giải pháp thiết thực trong phát làng như: khuyến khích, biểu dương gương điển hình tiên tiến, các mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi để nhân dân trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; giao lưu bóng chuyền, văn nghệ, chuwong trình xây dựng nông thôn mới, cùng với đó là vận động nhân dân tham gia xây dựng, phát triển sự nghiệp văn hoá, giáo dục, y tế, thực hiện các chính sách xã hội. Xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh ở thôn, làng và trong từng gia đình; đẩy mạnh khuyến học; xoá đói, giảm nghèo, phòng ngừa, ngăn chặn và từng bước đẩy lùi các tệ nạn xã hội; xây dựng gia đình văn hoá, thôn, làng văn hoá, xây dựng và thực hiện hương ước của thôn, làng; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tuyên truyền, giáo dục nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, xây dựng và tổ chức thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.
Thực hiện tốt phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra trong quy hoạch, kế hoạch xây dựng thôn, làng, nhất là sử dụng đất đai, các công trình, dự án do Nhà nước, các tổ chức và cá nhân đầu tư, tài trợ trực tiếp cho địa phương; chủ trương, kế hoạch vay vốn phát triển sản xuất, xoá đói giảm nghèo…; chính sách, pháp luật, quy định của Nhà nước và chính quyền địa phương về thủ tục hành chính giải quyết các công việc có liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ người dân không để xảy ra tình trạng khiếu kiện tập thể, vượt cấp hoặc lợi dụng dân chủ để gây rối làm mất ổn định chính trị ở nông thôn. Xây dựng khối đoàn kết toàn dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể nhân dân.
Theo ông Đinh Tấn Thành – PBí thư TTĐảng ủy xã thì hoạt động kết nghĩa này dựa trên việc đảm bảo nguyên tắc dân chủ, công khai, đúng pháp luật, đạt hiệu quả thiết thực và bền vững. Từ đó hình thành cầu nối để chia sẻ kinh nghiệm trong tất cả các lĩnh vực góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển, giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn.
Ông Đinh Văn Trứ  - chủ tịch UBND xã đánh giá cao mục đích yêu cầu, nội dung kế hoạch và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và người dân. Hệ thống chính trị các thôn làng cần thường xuyên trao đổi thông tin về các hoạt động của đơn vị mình để các bên cùng nắm bắt, giao lưu trao đổi học tập kinh nghiệp lẫn nhau từ đó có điều kiện giúp nhau cùng phát triển; góp phần xây dựng Nông thôn mới, cũng như đậm đà bản sắc dân tộc; công tác kết nghĩa phải được duy trì lâu dài và bền vững.
Chuẩn bị kết thúc buổi lễ Thôn trưởng 2 thôn làng đã ký vào bản cam kết.
Vì thế hoạt động kết nghĩa phải duy trì được sự đoàn kết, gắn bó giữa các thôn, làng.
                                                                                                                           Hoàng Thu - VP UBND xã

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thôn 3, xã Đăk Jơ Ta, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: @gialai.gov.vn

contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:
Ban biên tập: Cổng thông tin huyện Mang Yang
Chịu trách nhiệm chính: Bà Hoàng Thị Lan Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện