Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

29/03/2023
Sáng ngày 29/3/2023, tại Nhà Văn hóa xã Đak Jơ Ta, UBND xã tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023.
Về tham dự buổi phát động có đồng chí Phạm Văn Thanh, HUV - Bí thư đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Văn Sinh, Phó Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Lê Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí là lãnh đạo MTTQ, đoàn thể xã; các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn; bà con nhân dân và hơn 200 VĐV tham gia phát động và tranh tài.
Theo chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt vấn đề và nêu rõ vị trí của Thể dục thể thao trong đời sống xã hội: “Mỗi một người dân yếu ớt tức làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe”. Bác khẳng định: “Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước”. Bác chỉ dẫn: “Mỗi người lúc ngủ dậy, tập ít phút thể dục, ngày nào cũng tập thì khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ. Như vậy là sức khỏe. Dân cường thì Quốc thịnh. Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào tôi cũng tập”.
Rèn luyện thân thể kết hợp với giữ gìn vệ sinh càng có tác dụng trong việc phòng bệnh và nâng cao sức khoẻ con người. Khi cơ thể con người khoẻ mạnh thì sẽ vượt qua và đẩy lùi được bệnh tật, chống trả được vi trùng xâm nhập vào cơ thể; khi cơ thể lành mạnh, tinh thần sung mãn thì con người sẽ thích ứng được với những điều kiện thời tiết thay đổi. Cơ thể tốt, thần kinh tốt, tinh thần tốt thì tránh được mọi bệnh tật.
Chính vì vậy, Người yêu cầu: "Phải tuyên truyền một cách thiết thực và rộng khắp trong nhân dân một phong trào thể dục thể thao". Và Người đã phát động trong cả nước phong trào thể dục "Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".
Phát huy tinh thần đó, toàn thể các VĐV và nhân dân tham gia với khí thế hồ hởi, trên tinh thần chiến thắng chính mình và thêm câu nói "có sức khỏe là có tất cả"!!!
CC.VH-XH
Minh Vũ

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thôn 3, xã Đăk Jơ Ta, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: @gialai.gov.vn

contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:
Ban biên tập: Cổng thông tin huyện Mang Yang
Chịu trách nhiệm chính: Bà Hoàng Thị Lan Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện