PHÁT ĐỘNG QUẦN CHÚNG TẠI LÀNG ĐÊ BƠTƠK XÃ ĐAK JƠTA

05/06/2019
Sáng 04/6, tại nhà sinh hoạt công đồng làng Đê BơTơk xã Đak JơTa, Ủy ban mặt trận tổ quốc xã phối hợp với UBND xã và ban Quản lý rừng phòng hộ Mang Yang tổ chức buổi phát động quần chúng nhằm tuyên truyền vận động nhân dân tại làng. Tham gia buổi phát động có hơn 100 người dân làng Đê BơTơk.
Tại buổi phát động, bà con nhân dân đã được UBND xã tuyên truyền về vấn đề tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; một số nội dung về chyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi trên địa bàn xã. Việc tuyên truyền, phổ biến bằng những hình thức phù hợp với phong tục, lứa tuổi và dân tộc về những tác hại, hậu quả và hệ lụy do tảo hôn, hôn nhân cận huyết; chú trọng tuyên truyền pháp luật về dân số, những điều cấm trong Luật hôn nhân và gia đình; đề cao và phát huy vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội, trưởng thôn, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tham gia thực hiện tuyên truyền, vận động đồng bào xóa bỏ những hủ tục lạc hậu và phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Đồng thời được nghe Ban quan lý rừng phòng hộ Mang Yang tuyên truyền công tác quản lý và bảo vê rừng. Vận động nhân dân không phá rừng làm nương rẫy, không khai thác và vận chuyển, mua, bán trái phép lâm sản trên địa bàn xã. Nhất là tình trạng ken thông tại làng Đê BơTơk.

Thông qua buổi phát động, nhân dân tại làng Đê BơTơk đã nhận thức rõ tác hại của của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, nâng cao tinh thần trách nhiệm của người dân trong công tác quản lý bảo vệ rừng./.
                                                                                                                           Châu Như Quỳnh (VP-TK xã)

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thôn 3, xã Đăk Jơ Ta, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: @gialai.gov.vn

contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:
Ban biên tập: Cổng thông tin huyện Mang Yang
Chịu trách nhiệm chính: Bà Hoàng Thị Lan Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện