Tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009-2019

21/08/2019
Ngày 20/8/2019, UBND xã Đak JơTa tổ chức sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009-2019.
10 năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Đak JơTa đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu của việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, góp phần tích cực vào việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân của huyện nhà nói chung và của xã Đak JơTa nói riêng. Đảng ủy, UBND xã đã quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW của BCH TW Đảng (khóa XI) về: “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; Nghị định Số 02/2016/NĐ-CP, ngày 05/01/2016 của chính phủ về khu vực phòng thủ; Luật Quốc phòng năm 2018 và các văn bản, hướng dẫn của Đảng, Nhà nước, Bộ quốc phòng và các cấp về xây dựng nền quốc phòng toàn dân tới các ban ngành đoàn thể của địa phương; phối hợp triển khai sâu rộng công tác giáo dục quốc phòng toàn dân, tổ chức tuyền truyền, giáo dục về nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân.
Triển khai hiệu quả phong trào “LLVT chung sức xây dựng nông thôn mới”, qua đó đã góp phần tham gia giúp dân phát triển kinh tế, xây dựng tiềm lực chính trị xã hội vững mạnh. Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”. Tập trung thực hiện tốt các hoạt động nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, trọng tâm xây dựng mới 10 nhà, sửa chữa 02 nhà, với tổng kinh phí 800 triệu đồng; tổ chức thăm tặng quà 400 suất quà cho các đối tượng người có công, giá trị hơn 120 triệu đồng. Lực lượng dân quân được xây dựng theo phương châm vững mạnh, rộng khắp, có số lượng hợp lý, từng buốc nâng cao chất lượng. Tỷ lệ đảng viên trong LLDQ đạt 25%, lực lượng DBĐV biên chế vào các đơn vị DBĐV đạt 95%, tỷ lệ quân sự đạt 70%, tổ chức huấn luyện theo quy định khả năng động viên đạt trên 90%.
Tập trung tuyên truyền giáo dục cho LLVT, các Ban ngành đoàn thể, cán bộ đảng viên và nhân dân luôn luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo, chỉ đạo, của Đảng, chính quyền luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng tăng cường sự đoàn kết nội bộ, chống mọi âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, gắn với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế kết hợp với củng cố quốc phòng an ninh, xây dựng thế trận chiến tranh nhân dân, gắn với việc xây dựng nông thôn mới với nhiệm vụ quân sự và thế trận chiến tranh nhân dân. Thực hiện công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng. Hàng năm căn cứ vào hướng dẫn, kế hoạch của hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh của huyện, Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh của xã, giao cho Ban CHQS xã rà soát lập danh sách các đối tượng thuộc diện. Trong Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Vào tháng 4 hàng năm Ban CHQS xã rà soát phúc tra nguồn thanh niên SSNN độ tuổi 17 và diện thanh niên trong độ tuổi làm NVQS. UBND xã giao cho Ban CHQS xã; Hội Cựu chiến binh; Đoàn thanh niên và các ban ngành đoàn thể tổ chức động viên nam thanh niên trong diện khám tuyển NVQS bằng nhiều hình thức, tổ chức các buổi giao lưu nói chuyện truyền thống khơi dậy truyền thống cách mạng của quê hương đất nước, mặt khác tổ chức các buổi gặp mặt để động viên thanh niên hăng hái xung phong khám tuyển và sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Nhiệm vụ huấn luyện DQTV hàng năm đều được cấp ủy, chính quyền các ban ngành đoàn thể quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo góp phần củng cố xây dựng nền quốc phòng địa phương vững mạnh gắn với thế trận chiến tranh nhân dân bảo vệ tổ quốc, đồng thời tổ chức huấn luyện theo đúng nội dung chương trình kế hoạch hướng dẫn của Ban CHQS huyện.
Trong thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Đak JơTa tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả của quản lý Nhà nước đối với công tác QP,QSĐP, sự nghiệp xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền  giáo dục chính trị tư tưởng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong giai đoạn hiện nay. Thường xuyên nắm chắc và dự báo tình hình; tập trung xây dựng lực lượng vũ trang xã vững mạnh làm lòng cốt cho toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Kết hợp chặt chẽ, hiệu quả của nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh và củng cố quốc phòng, an ninh với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.
                                                                                                              Châu Như Quỳnh (VP-TK xã)

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thôn 3, xã Đăk Jơ Ta, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: @gialai.gov.vn

contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:
Ban biên tập: Cổng thông tin huyện Mang Yang
Chịu trách nhiệm chính: Bà Hoàng Thị Lan Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện