HĐND huyện Mang Yang triển khai việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến Pháp 1992

29/01/2013
Ngày 25/1/2013, Thường trực HĐND huyện Mang Yang đã  tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến Pháp năm 1992. Các đồng chí: Võ Văn Bình - Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Hoàng Quốc Minh – Phó chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt Chỉ thị số 22-CT/TW của Bộ Chính trị; Thông tri số 12-TT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

Mục đích của việc lấy ý kiến nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết và tạo sự đồng thuận, thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong việc sửa đổi Hiến pháp năm 1992; Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức đối với việc sửa đổi Hiến pháp và thi hành Hiến pháp.

Về hình thức lấy ý kiến, sẽ thông qua góp ý trực tiếp hoặc bằng văn bản gửi đến cơ quan, tổ chức được phân công trách nhiệm; thảo luận tại các Hội nghị, Hội thảo, Tọa đàm; Thông qua cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh Gia Lai: www.gialai.gov.vn, hoặc cổng thông tin điện tử của Đoàn ĐBQH, cổng thông tin của Sở Tư Pháp và trên các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Đối tượng lấy ý kiến là các tầng lớp nhân dân trong huyện, Hội đồng nhân dân, UBND, Tòa án, Viện Kiểm sát nhân dân, các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn trong huyện. UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, nghề nghiệp và các tổ chức xã hội khác. Thời gian lấy ý kiến nhân dân bắt đầu từ ngày 26 tháng 1 năm 2013 cho đến hết ngày 6 tháng 2 năm 2013.
Toàn cảnh Hội nghị
        Kết luận hội nghị, đồng chí Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu UBND, UBMTTQVN huyện, các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương sớm tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Các báo cáo, tổng hợp đóng góp của các cơ quan, đơn vị trong huyện gửi về Thường trực HĐND huyện chậm nhất là ngày 28/02/2013.

Đức Phương

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thôn 3, xã Đăk Jơ Ta, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: @gialai.gov.vn

contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:
Ban biên tập: Cổng thông tin huyện Mang Yang
Chịu trách nhiệm chính: Bà Hoàng Thị Lan Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện