ĐẠI HỘI CHẤT ĐỘC DA CAM / DIOXIN LẦN THỨ II NHIỆM KỲ 2022-2027

11/10/2022
Sáng ngày 07/10/2022 Hội Nạn nhân chất độc da cam / Dioxin Đak Trôi tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2022-2027.
Từ khi thành lập đến nay Hội Nạn nhân chất độc da cam / Dioxin Đak Trôi gồm có 24 hội viên (trong đó: 06 con em hội viên là người bị nhiễm chất độc hóa học). Trong nhiệm kỳ qua cán bộ, hội viên đoàn kết thực hiện các phong trào thi đua do các cấp phát động. Thực hiện Nghị quyết của hội các cấp, xây dựng các phong trào tại các thôn, làng; học tập điều lệ hội, phong trào phòng chống dịch an toàn, hiệu quả.

Hội đã tích cực vận động hội viên đóng góp được 01 triệu đồng để hỏi thăm, động viên khi ốm đau và thăm viếng hội viên khi qua đời. Nhân dịp 60 năm ngày Thảm họa da cam bị nhiễm chất độc hóa học ở Việt Nam, Hội đã thăm hỏi và trao tặng 08 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300.000 đồng. Tổng số quà hội viên nhận được trong nhiệm kỳ là 9 triệu đồng. Trong công tác kiểm tra, giám sát thì Hội thường xuyên nắm bắt thực hiện nhiệm vụ, thực hiện Điều lệ quy chế hoạt động của Hội viên. Trong nhiệm kỳ đã có 02 hội viên sử dụng vốn vay từ Hội Nạn nhân chất độc da cam/Đioxin tỉnh Gia Lai với số tiền 20 triệu đồng để phát triển kinh tế. Ngoài ra, Hội đã phối hợp với các ngành liên quan hướng dẫn người có công, người tham gia hoạt động kháng chiến làm hồ sơ, thủ tục đề nghị công nhận nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ đến, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Đak Trôi tập trung xây dựng, củng cố phát triển cơ sở Hội, phấn đấu đến hết năm 2027 có 100% 3 làng đẩy mạnh phát triển hội viên đi vào hoạt động hiệu quả. Phấn đấu vận động, kêu gọi sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân để giúp đỡ kịp thời các đối tượng nghi nhiễm chất độc da cam/dioxin ttrên địa bàn xã. Tiếp tục thực hiện phong trào “vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin”, xã hội hóa các hoạt động khắc phục hậu quả chiến tranh, huy động toàn dân tham gia chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam.  Đại hội đã bầu ban chấp hành Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã, lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 05 thành viên (01 Chủ tịch; 01 Phó chủ tịch và 03 ủy viên). Ông Hlônh tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã nhiệm kỳ 2022-2027.

Về dự Đại hội Ông Trần Việt Cường - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Huyện Mang Yang biểu dương những mặt đạt được của Hội trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời ông cũng chia sẻ những khó khăn trong thời gian qua của các hội viên. Trong nhiệm kỳ tới, ông mong Hội nên củng cố 02 chi hội, không nên mở rộng nhiều. Tăng cường công tác tuyên truyền tới hội viên về công tác khám chữa bệnh và tạo điều kiện cho các hội viên phát triển kinh tế - xã hội ./.

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Làng Đăk Bớt, xã Đăk Trôi, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: @gialai.gov.vn

contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:
Ban biên tập: Cổng thông tin huyện Mang Yang
Chịu trách nhiệm chính: Bà Hoàng Thị Lan Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện