Hội nông dân xã Ayun tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023

01/06/2018

Sáng ngày 4/1/2018, Hội nông dân xã Ayun đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là Đại hội điểm của huyện Mang Yang và cũng là Đại hội nông dân cấp cơ sở đầu tiên trong cả tỉnh. Về dự đại hội có đồng chí Rơmah Giáp, TUV – CT HND tỉnh.

Nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Ayun đã quan tâm công tác củng cố tổ chức Hội; tích cực vận động hội viên thực hiện các phong trào thi đua của hội, của địa phương. Hoạt động của Hội ngày càng thiết thực, có chiều sâu và khẳng định niềm tin đối với nông dân. Nhiều mô hình phát triển kinh tế đã được Hội xây dựng, góp phần tích cực vào chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; làm tốt hoạt động dịch vụ, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đông đảo hội viên tích cực hưởng ứng. Hiện toàn hội có 230 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi; hộ nghèo giảm còn 193 hộ.  Hội đã đứng ra tín chấp với ngân hàng Nông nghiệp và Ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng dư nợ trên 11 tỷ đồng cho 453 hộ vay phát triển kinh tế. Các nguồn vốn được quản lý và sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả cao. Cùng với đó, nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Ayun còn tham gia hiệu quả phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; đảm bảo quốc phòng an ninh…..

Tại đại hội, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại như: Một số cán bộ chi hội còn thiếu kinh nghiệm, khả năng thu hút tập hợp nông dân và phong trào nông dân còn hạn chế. Việc liên kết giữa chi hội và Hội nông dân xã trong việc nắm bắt tư tưởng của nông dân chưa thường xuyên…. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn.

Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã Ayun đã bầu BCH khóa mới gồm 19 đồng chí và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội cấp trên gồm 8 đồng chí. Đồng chí Võ Thị Lại tái đắc cử Chủ tịch Hội nông dân xã Ayun, nhiệm kỳ 2018-2023./.

Minh Hoàn - ĐTTTH

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Làng Đăk Bớt, xã Đăk Trôi, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: @gialai.gov.vn

contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:
Ban biên tập: Cổng thông tin huyện Mang Yang
Chịu trách nhiệm chính: Bà Hoàng Thị Lan Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện