“Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại làng Ar Tôk, xã Đê Ar, huyện Mang Yang

14/11/2016
Nhân kỉ niệm 86 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, sáng ngày 11/11, làng Ar B’Tôk, xã Đê Ar, huyện Mang Yang tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”. Đồng chí Đinh Thị Giang – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Tha – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủycùng lãnh đạo các ban, ngành đã tới dự.

Làng Ar B’Tôk xã Đê Ar huyện Mang Yang có 98 hộ với gần 500 nhân khẩu,điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của nhân dân gặp nhiều khó khăn. Những năm qua, được Đảng và nhà nước quan tâm triển khai nhiều chính sách hỗ trợ, cán bộ nhân dân trong làng đã đẩy mạnh phong trào xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Nhiều hộ trong làng đã mạnh dạn vay vốn, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phát triển sản xuất, hàng năm cho thu nhập khá. Hệ thống giao thông, nhà văn hóa thôn từng bước được cải tạo nâng cấp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của làng còn 44,8%;làng có 95 hộ gia đình đạt Danh hiệu Gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ gần 97%, trong đó 30 hộ đạt Danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền. Làng trong nhiều năm liền luôn giữ vững danh hiệu làng văn hóa.
Trao Danh hiệu Gia đình văn hóa cho các hộ gia đình.

Trong không khí thắm tình đoàn kết, đồng chí Đinh Thị Giang – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh bày tỏ niềm vui mừng trước những kết quả mà làng Ar B’Tôk đã đạt được và mong muốn thời gian tới, nhân dân làngAr B’Tôk phát huy khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau phát triển sản xuất. Gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, thực hiện tốt Hương ước, Quy ước của làng đồng thời tuyên truyền, vận động con em đến trường, đến lớp đầy đủ.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo của tỉnh, huyện đã tặng quà các gia đình có thành tích tiêu biểu trong công tác xây dựng khối đại đoàn kết ở khu dân cư và các em học sinh giỏi của làng.

Đức Phương – Đài TTTH

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Làng ArBơTôk, xã Đê Ar, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: @gialai.gov.vn

contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:
Ban biên tập: Cổng thông tin huyện Mang Yang
Chịu trách nhiệm chính: Bà Hoàng Thị Lan Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện