Các tổ chức xã hội thực hiện công tác từ thiện tại xã Đê Ar

25/04/2013
         Ngày 20/04/2013, Hội chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang cùng đoàn bác sỹ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam – cơ quan địa diện phía Nam và chùa Huyền Trang Thành phố HCM đã có chuyến công tác từ thiện khám, chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho đồng bào nghèo tại xã Đê Ar.
       Tại đây đoàn khám chữa bệnh gồm 08 y, bác sỹ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam – cơ quan đại diện phía Nam đã tiến hành khám, kê đơn phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho trên 200 người dân trong xã. Trung tâm từ thiện Chùa Huyền Trang – Thành phố Hồ Chí Minh tặng 200 suất quà cho 200 hộ nghèo bao gồm gạo, mì ăn liền, dầu ăn, quần áo trị giá mỗi suất quà trên 350 ngàn đồng. Ngoài ra Trung tâm từ thiện Chùa Huyền Trang cũng tặng 200 suất quà cho 200 em học sinh trường Tiểu học Đê Ar trị giá 200 ngàn đồng trên suất gồm cặp sách, tập viết, bánh kẹo.
       Như vậy tổng trị giá chuyến công tác từ thiện lần này tại xã Đê Ar, các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đã được hỗ trợ khoảng 110 triệu đồng. Có thể nói đây là đợt công tác từ thiện lớn của các tổ chức xã hội tiến hành trên địa bàn xã Đê Ar trong thời gian gần đây. Những món quà là những cân gạo, thùng mì tôm, tập sách, cuốn vở là rất cần thiết đối với đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa, góp phần động viên tinh thần bà con nhân dân vươn lên trong cuộc sống.