BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ỦY TỔ CHỨC GIAO BAN CÔNG TÁC TƯ TƯỞNG – VĂN HÓA CẤP HUYỆN QUÝ II/2014

19/06/2014
Thực hiện Hướng dẫn số 69 – HD/BTGTU, ngày 12/3/2013 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về tổ chức giao ban công tác tư tưởng – văn hóa cấp huyện, được sự thống nhất của Thường trực Huyện ủy. Ngày 17/6/2014, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức giao ban công tác tư tưởng – văn hóa định kỳ Quý II năm 2014.

Tham dự buổi giao ban có lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, Mặt trận và các đoàn thể huyện, công an, Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Lãnh đạo phòng VH-TT, Đài TT-TH, phòng Giáo dục, Phòng Y tế và lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn.

Nội dung giao ban xoay quanh các vấn đề về lĩnh vực thời sự - chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội và quốc phòng an ninh của huyện trong quý II/2014. Trong đó nổi lên vấn đề Trung Quốc hạ đặt trái phép Giàn khoan Hải Dương 981 vào thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của nước ta. Để các cán bộ, đảng viên có cái nhìn đúng đắn hơn về vấn đề trên, trong buổi giao ban Đồng chí Nguyễn Văn Tha - UVTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy thông tin thêm về tình hình Biển Đông đồng thời phân tích rõ mục đích của Trung Quốc qua việc hạ đặt Giàn khoan vào vùng biển của Việt Nam. Từ đó yêu cầu các cấp ủy, chính quyền địa phương cần làm tốt công tác chính trị, tư tưởng; chủ động trong việc tuyên truyền các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta trong việc giải quyết tranh chấp trên Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, đối thoại đã được nêu rõ trong tài liệu tuyên truyền của Trung ương; chú trọng công tác nắm bắt tình hình dư luận, tâm trạng của nhân dân, nâng cao cảnh giác trước các tình huống xấu để có biện pháp giải quyết kịp thời.
                                                                                      Trần Thị Ngọc Hà – Ban Tuyên giáo Huyện ủy