Sơ kết 5 nămthực hiện Thông tri số 05-TT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai

19/05/2016
Ngày 17/5, Huyện ủy Mang Yang đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Thông tri số 05-TT/TU ngày 16 tháng 6 năm 2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai“Về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Qua 5 năm thực hiện Thông tri số 05-TT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ý thức tự giác rèn luyện, tu dưỡng đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện được nâng lên rõ rệt, thể hiện qua việc làm theo như xây dựng các mô hình sinh hoạt thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương.
Nhiều mô hình hiệu quả ở một số tổ chức cơ sở Đảng được nhân rộng như giúp nhau phát triển bằng nguồn vốn vận động trên 200 triệu đồng, mô hình tiết kiệm gắn với công tác nhân đạo, từ những nắm gạo nhỏ góp thành “Hũ gạo tình thương” tặng cho 150 hội viên nghèo, mỗi suất 30kg gạo ở xã Đak Ta Ley; mô hình tăng gia sản xuất tăng khẩu phần ăn cho chiến sỹ trong đơn vị Đảng ủy quân sự huyện; phong trào tham gia xây dựng quỹ “đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, quỹ “mái ấm công đoàn” của ngành giáo dục.

Với những kết quả đạt được, tại Hội nghị đã có 10 tập thể, 18 cá nhân được  khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 – 2016.
Untitled-(1).png

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Thế Mạnh –TUV, Bí thư huyện ủy khẳng định bên cạnh những kết quả đạt được thì việc học tập và làm theo tấm gương của Bác chưa trở thành việc làm thường xuyên và tự giác, vẫn còn một số cán bộ, đảng viên ở các cấp, kể cả cán bộ chủ chốt nhận thức chưa đầy đủ về ý nghĩa, tầm quan trọng, mục đích, yêu cầu của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đối với công tác xây dựng Đảng.

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, tiếp tục truyên truyền cho cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn huyện về chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh xuyên suốt toàn khóa đó là: “Suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị”. Đặc biệt chú trọng việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo phương châm “học đi đôi với làm theo”; kết hợp giữa “xây” và “chống” gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn hiện nay đối với cán bộ, đảng viên và toàn xã hội, góp phần đẩy mạnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
                                                                                                              Đức Phương - Đài TTTH