TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG – QUÂN SỰ ĐỊA PHƯƠNG

18/09/2014
Thời gian qua, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực còn nhiều tiềm ẩn,  diễn biến phức tạp khó lường; kinh tế thế giới phục hồi chậm, các nước lớn vừa đẩy mạnh quan hệ đa phương vừa hợp tác và kiềm chế lẫn nhau. Trong nước, kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn; các thế lực thù địch tiếp tục đẩy mạnh chiến lược “ diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến” chống phá Nhà nước. Trên địa bàn huyện Mang Yang, các đối tượng phản động Pul Ro đội lốt tôn giáo lẩn trốn ngoài rừng đã tái hoạt động, chúng móc nối, lôi kéo, xúi giục những người nhẹ dạ, cả tin nghe theo tà đạo “Hà Mòn” phá hoại cuộc sống bình yên của bà con dân làng; tình hình an ninh nông thôn diễn biến phức tạp; hiện tượng trộm cắp tài sản nhân dân, nạn ma túy, tai nạn giao thông…vẫn còn nhiều tiềm ẩn, phức tạp.

Trước tình hình đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Mang Yang đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện tăng cường công tác quốc phòng - quân sự địa phương đảm bảo an ninh chính trị. Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã triển khai cho các lực lượng quán triệt Mệnh lệnh, Chỉ thị, Quy định về nhiệm vụ sẳn sàng chiến đấu; cử nhiều đợt cán bộ phối hợp với các ngành chức năng tuần tra, kiểm soát trên địa bàn; chỉ đạo 12 xã, thị trấn xây dựng lực lượng dân quân, tự vệ đủ chỉ tiêu, chất lượng. Đến nay, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức 02 đợt huấn luyện dân quân, tự vệ trên địa bàn toàn huyện, hoàn thành kế hoạch huấn luyện năm 2014; cử 06 đ/c chính trị viên tập huấn nghiệp vụ; tham mưu UBND huyện, cử 09 vị già làng bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh tại Trường Quân sự tỉnh. Đơn vị, đã xét duyệt 140/140 công dân đạt chất lượng chính trị trong đợt tuyển quân năm 2014. Trong dịp lễ, chào mừng ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 năm 2014 đơn vị đã kịp thời triển khai kế hoạch bảo vệ các khu vực trọng điểm, kế hoạch phòng không nhân dân, phòng chống giảm nhẹ thiên tai…Đặc biệt, đơn vị đã phối hợp với Phòng Văn hóa & Thông tin huyện tổ chức Hội thi văn hóa thể thao cho 3 làng Kret krot, K dung I và Bchăk. Phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức đêm văn nghệ tại làng Kret Krot xã Hra và tổ chức 02 đêm chiếu phim màn ảnh rộng tại xã làng Alao và Dră Lơ Pang để thu hút quần chúng, tạo khí thế cho dân làng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng yên tâm lao động sản suất, phát triển kinh tế.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, công tác chính trị; đảm bảo nhiệm vụ hậu cần – kỹ thuật;  xây dựng lực lượng dân quân, tự vệ thường xuyên sẳn sàng làm nhiệm vụ khi có yêu cầu./.
                                                                                                                                 Phi Cường