Hội nghị giới thiệu nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020 – 2025

09/12/2016
Chiều ngày 7/12, Huyện ủy Mang Yang đã tổ chức Hội nghị cán bộ toàn huyện giới thiệu nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tha – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh những nội dung quan trọng trong Hướng dẫn 06 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy ngày 19/3/2013 về công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý theo tinh thần Nghị quyết số 42 ngày 30/11/2004 của Bộ Chính trị khóa IX và Kết luận số 24 ngày 5/6/2012 của Bộ Chính trị khóa XI; Hướng dẫn 01 của Ban Tổ chức Huyện ủy ngày 19/10/2016 hướng dẫn rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2015 – 2020 và xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Quy hoạch cán bộ là công tác phát hiện sớm nguồn cán bộ trẻ có đức, có tài, có triển vọng về khả năng lãnh đạo, quản lý, đưa vào quy hoạch để có kế hoạch đào tào, bồi dưỡng, tạo nguồn các chức danh lãnh đạo, quản lý, đáp ứng nhiệm vụ chính trị trước mắt và lâu dài của huyện. Đây là công việc quan trọng, vừa phát huy dân chủ trong công tác cán bộ, vừa đề cao trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo huyện trong việc phát hiện nguồn nhân sự mới vào quy hoạch.

Đồng chí cũng đề nghị các đại biểu phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, khách quan, xem xét giới thiệu vào các chức danh theo đúng hướng dẫn, lựa chọn nhân sự giới thiệu quy hoạch vào các chức danh chủ chốt phải thật sự tiêu biểu về trí tuệ, đạo đức, uy tín và có năng lực thực tiễn.

Sau khi được quán triệt về yêu cầu, nội dung Hội nghị, các đại biểu tiến hành bỏ phiếu giới thiệu nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý gồm 145 người cho nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đức Phương - Đài TTTH