Kỳ họp thứ 5 (bất thường) – Hội đồng nhân dân huyện khóa III

07/02/2013
          Sáng ngày 6 / 02, Hội đồng nhân dân huyện Mang Yang khóa III đã tổ chức kỳ họp thứ 5 ( bất thường) – nhiệm kỳ  2011 -2016 lấy ý kiến tham gia đóng góp vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

Các đồng chí thường trực HĐND huyện chủ trì Hội Nghị. Tại Hội Nghị các đại biểu được thường trực HĐND huyện quán triệt Chỉ thị số: 22 của Bộ chính trị về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân. Dự thảo sửa đổi Hiến pháp, Thông tri số 12 của Ban thường vụ tỉnh ủy về việc triển khai tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992. Trình bày một số gợi ý về sửa đổi Hiến pháp để các đại biểu tham gia thảo luận theo hướng chuyên ngành, lĩnh vự liên quan.

Các đại biểu tham gia góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992

Hiến pháp 1992  được sửa đổi, bổ sung năm 2001 gồm 12 chương, 147 điều. Nay Dự thảo sửa đổi còn 11 chương, 124 điều. Trong Dự thảo sửa đổi Hiên pháp 1992 bổ sung 11 điều mới liên quan đến các nội dung về quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân; Kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, khoa học, công nghệ và môi trường; Quốc hội; Hội đồng hiến pháp, Hội đồng bầu cử Quốc gia, kiểm toán Nhà nước.

Đức Phương