Mang Yang tổng kết công tác giáo dục quốc phòng – an ninh năm 2015 và công tác tuyển quân năm 2016

26/03/2016
Sáng ngày 23/3, UBND huyện Mang Yang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng – an ninh năm 2015 và công tác tuyển quân năm 2016. Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Văn Thiêng – Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Năm 2015, công tác giáo dục quốc phòng – an ninh và công tác quốc phòng, quân sự địa phương trên địa bàn huyện Mang Yang đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong đó, nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với công tác quốc phòng và xây dựng cơ sở vũng mạnh đã được nâng lên. Công tác quốc phòng quân sự địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ của huyện ngày càng hoàn thiện, vững chắc góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Qua đó, đã tổ chức giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho đối tượng 2 và 3 đạt 100% kế hoạch giao; bồi dưỡng đối tượng 4 gồm 405 đồng chí, cử 32 đối tượng già làng, người có uy tín tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh tại tỉnh.

Đối với công tác tuyển quân 2016, địa phương đã hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao, các chỉ tiêu như độ tuổi, trình độ học vấn, trình độ cao đẳng, đại học, đảng viên, sức khỏe... đều đạt và vượt so với yêu cầu đề ra.

Hội nghị đã thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác giáo dục quốc phòng – an ninh năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2017.

Đức Phương.