Bảo hiểm xã hội huyện Mang Yang tổ chức Hội nghị Cán bộ, viên chức năm 2014

05/03/2014
Thực hiện hướng dẫn số 01/HD-LĐLĐ ngày 08/01/2014 của Liên đoàn lao động huyện Mang Yang về việc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2014, được sự thống nhất của Chi ủy, Chi bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Mang Yang. Vừa qua, tại Hội trường BHXH huyện Mang Yang, Ban chấp hành Công đoàn Bảo hiểm xã hội phối hợp với Thủ trưởng cơ quan tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm 2014.

Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá kết quả tình hình thực hiện Nghị quyết của Hội nghị cán bộ công chức năm 2013 và phương hướng nhiệm vụ năm 2014, báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2013, báo cáo kết tình hình công khai tài chính của đơn vị năm 2013.

Trong năm 2013 Bảo hiểm xã hội huyện Mang Yang đã chi trả cho 360 đối tượng nhận lương hưu và trợ cấp Bảo hiểm xã hội với số tiền trên 13,4 tỷ đồng; chi trả trợ cấp ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khoẻ cho 286 lượt người với tổng số tiền trên 2,3 tỷ đồng, chi khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế cho trên 25.181 lượt người với số tiền trên 3,1 tỷ đồng; tổng số tiền thu Bảo hiểm xã hội – Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp được 48,5 tỷ đồng đạt 102% kế hoạch, thực hiện cấp sổ, thẻ Bảo hiểm y tế kịp thời cho người lao động, thực hiện cải cách hành chính phục vụ người lao động.

Hội nghị đã đề ra Nghị quyết với các chỉ tiêu cụ thể như sau:

Phấn đấu hoàn thành đạt và vượt mức kế hoạch, chỉ tiêu Nhà nước giao năm 2014; 100% cán bộ công chức, đoàn viên Công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng cơ quan, Chi bộ và tổ chức Công đoàn đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh.

Nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, đảm bảo giờ công, ngày công, cải tiến lề lối làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác; phấn đấu 100% cán bộ viên chức, đoàn viên công đoàn không vi phạm kỷ luật, chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, không vi phạm các điều cấm trong pháp lệnh cán bộ công chức quy định.

Đồng thời tiếp tục thực hiện tốt chủ đề năm 2014 là: “ Tăng cường kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả công việc, thực hiện tốt chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế” trên địa bàn quản lý.

Tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt của cơ quan, đoàn thể, nhiệt tình hưởng ứng các phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao do các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể phát động.

Tích cực tham gia góp ý, xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, xây dựng đoàn thể, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công phụ trách làng trọng điểm.

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, các chỉ tiêu trong Nghị quyết được 100% cán bộ viên chức trong cơ quan thống nhất và quyết tâm phấn đấu đạt và vượt kế hoạch năm 2014./.
                                                                                                                                                     VT