Phát hiện thu giữ khối lượng lớn gỗ trái phép

12/06/2020

Công an Mang Yang đang phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Gia Lai đang điều tra làm rõ vụ khai thác gỗ trái phép tại  tiểu khu 530 thuộc lâm phần quản lý Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên(TNHH MTV) lâm nghiệp Kông Chiêng, huyện Mang Yang.

Trước đó vào khoảng 14h ngày 11/6/2020 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Gia Lai phát hiện 04 đối tượng gồm A Yít (SN 1996, thường trú tại xã Hra, huyện Mang Yang) cùng 03 đối tượng khác chưa rõ lai lịch, đã bỏ trốn, có hành vi khai thác gỗ trái phép tại tiểu khu 530 thuộc lâm phần quản lý Công ty TNHH MTV  lâm nghiệp Kông Chiêng. Thu giữ tại hiện trường 01 máy kéo ròng rọc, 10 hộp gỗ, khối lượng 5m3, 17 cây gỗ rừng (chưa xác định chủng loại) đường kính từ 50cm – 90cm đã bị cưa hạ, cắt lóng, xẻ hộp.

Hiện lực lượng Công an tiếp tục điều tra vụ việc, truy bắt các đối tượng liên quan./.

Thanh Xuyên - TTVHTTTT