Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện quy chế phối hợp giữa HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện năm 2014 và chương trình công tác năm 2015

28/01/2015
Chiều ngày 26/01, tại Phòng họp UBMTTQVN huyện, UBMTTQVN huyện phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa HĐND, UBND và UBMTTQVN huyện năm 2014 và xây dựng chương trình công tác năm 2015.

Tham dự Hội nghị có ông Võ Văn Bình – PBTTT – Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Như Phi – PBTTT – Chủ tịch UBND huyện, ông Brơi – UVTV – Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQVN huyện, trưởng phó 2 Ban HĐND huyện.

Trong năm 2014, hoạt động phối hợp công tác của HĐND, UBND và UBMTTQVN huyện đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện làm việc trên nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau, tạo điều kiện để mỗi cơ quan hoàn thành chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được pháp luật và Quy chế phối hợp công tác quy định, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Hội nghị đã tập trung phân tích những kết quả đạt được hạn chế, trong năm 2014 và đề ra 09 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2015.

Kết luận hội nghị, ông Brơi – UVTV – Chủ tịch UBMTTQVN huyện thay mặt các đ/c đồng chủ trì đánh giá cao công tác phối hợp giữa HĐND, UBND và UBMTTQVN huyện năm 2014. Trong năm 2015, để công tác phối hợp đạt hiệu quả hơn nữa, ông đề nghị, các cơ quan cần nâng cao tính chủ động trong phối hợp triển khai thực hiện quy chế. UBMTTQVN huyện chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch giám sát, tăng cường công tác phản biện xã hội. Tiếp tục đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND các cấp, nhằm đảm bảo phát huy dân chủ của nhân dân, nâng cao trách nhiệm của người đại biểu nhân dân và các cơ quan Nhà nước có liên quan. Phát triển kinh tế - xã hội phải đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn huyện, thực hiện tốt các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng thời phải hướng dẫn các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt quy chế phối hợp.