BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ỦY TỔ CHỨC GIAO BAN CÔNG TÁC TƯ TƯỞNG – VĂN HÓA CẤP HUYỆN QUÝ III/2014

18/09/2014
 Thực hiện Hướng dẫn số 69 – HD/BTGTU, ngày 12/3/2013 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về tổ chức giao ban công tác tư tưởng – văn hóa cấp huyện, được sự thống nhất của Thường trực Huyện ủy. Ngày 17/6/2014, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức giao ban công tác tư tưởng – văn hóa định kỳ Quý III năm 2014.

Tham dự buổi giao ban có lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, Mặt trận và các đoàn thể huyện, công an, Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Lãnh đạo phòng VH-TT, Đài TT-TH, phòng Giáo dục, Phòng Y tế và lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn.

Trong Hội nghị giao ban công tác tư tưởng – văn hóa quý III năm 2014, đồng chí Nguyễn Văn Tha – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã thông qua các văn bản quan trọng cần các đơn vị quan tâm, triển khai trong thời gian tới như: tài liệu tuyên truyền về Đại hội VIII Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hướng dẫn số 93 – HD/BTGTU của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về triển khai đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2014)...trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến việc tích cực thực hiện Kế hoạch phát động các phòng trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2015 do Ban Thường vụ Huyện ủy phát động.

Qua hội nghị giao ban, các cơ quan, đơn vị đã chủ động, kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong công tác chuyên môn và nắm bắt được những thông tin cần thiết, những vấn đề nảy sinh trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện, đặc biệt các vấn đề liên quan đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội như hoạt động của Fulro lưu vong, tà đạo "Hà mòn", Tin lành Đê ga; công tác xây dựng nông thôn mới; những vấn đề bức xúc trong nhân dân; những tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện cũng được đề cập đến và tìm hướng giải quyết. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số những hạn chế cần được các đơn vị khắc phục trong thời gian tới như: việc tham dự giao ban của các đơn vị chưa đầy đủ, việc xây dựng và gửi báo cáo công tác tư tưởng – văn hóa hàng quý chưa được thực hiện nghiêm túc gây khó khăn cho công tác tổng hợp báo cáo của Ban Tuyên giáo Huyện ủy. Vì vậy, đề nghị các đơn vị cần dự giao ban, xây dựng và gửi báo cáo giao ban tư tưởng – văn hóa quý IV năm 2014 theo đúng nội dung Hướng dẫn số 69 – HD/BTGTU, ngày 12/3/2013 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hướng dẫn số 03 – HD/BTGHU, ngày 25/3/2013 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy về tổ chức giao ban công tác tư tưởng – văn hóa cấp huyện.

Trần Thị Ngọc Hà – Ban Tuyên giáo Huyện ủy