Hội Nông dân huyện tổ chức bồi dưỡng công tác Hội năm 2019

16/08/2019

Nhằm trang bị những kỹ năng cơ bản cho đội ngũ cán bộ Hội trong công tác tuyên truyền, phổ biến và vận động hội viên chấp hành tốt chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước Hội Nông dân huyện Mang Yang đã phối hợp tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2019 cho 48 người là chủ tịch, phó chủ tịch, chi hội trưởng nông dân của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong thời gian  từ ngày 6 -10/8, các cán bộ hội cơ sở được tiếp thu 6 nội dung gồm: Những vấn đề lý luận, thục tiển về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên CNXH ở nước ta; Hệ thống Chính trị ở Việt Nam - Học tập, quán triệt chuyên đề bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Nông dân ở cơ sở;  Hội Nông dân Việt Nam là tổ chức Chính trị - xã hội và gắn với việc xây dựng tổ chức Hội và giai cấp Nông dân Việt Nam trong sạch, vững mạnh. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc; Tổ chức Hội Nông dân cơ sở với các nội dung xây dựng tổ chức Hội gắn với việc xây dựng tổ chức Hội và giai cấp Nông dân Việt Nam trong sạch, vững mạnh; Một số nghiệp vụ công tác Hội cơ sở và  triển khai những nội dung cơ bản của Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2018-2023; Vận động nông dân phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại.
Tại đây, các cán bộ Hội nông dân các xã, thị trấn đã được hướng dẫn nghiệp vụ công tác Hội, hướng dẫn và triển khai công tác vận động và quản lý Quỹ HTND và được triển khai, quán triệt một số văn bản pháp luật mới.
Cuối đợt tập huấn, các cán bộ nông dân  được tham quan thực tế các mô hình sản xuất kinh doanh giỏi tại xã ĐakDjrăng./.

Thanh Xuyên - TTVHTTTT