Thường trực Huyện ủy làm việc với Mặt trận và các đoàn thể huyện

26/07/2019

Chiều ngày 23/7/2019, Đ/c Nguyễn Văn Tha – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Mang Yang đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Mặt trận và các đoàn thể huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm, phương hướng công tác 5 tháng cuối năm 2019.

Trong 7 tháng đầu năm, Mặt trận và các đoàn thể huyện đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động, tổ chức 04 buổi phát động quần chúng, tăng cường đi cơ sở, nắm bắt những vấn đề phát sinh từ cơ sở để tham mưu xử lý, giải quyết kịp thời; triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước như: Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào DTTS để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào“Gia đình hội viên phụ nữ 5 không, 3 sạch”, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, … Xây dựng kế hoạch giám sát, phản biện xã hội năm 2019. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024, chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên huyện lần thứ IV.

Tại buổi làm việc, đ/c Nguyễn Văn Tha - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã kết luận chỉ đạo các đơn vị khối Mặt trận và các đoàn thể trong thời gian tới cần tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2019 đã đề ra. Làm tốt công tác giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định 217-QĐ/TW, 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị. Tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình điểm của Mặt trận và các đoàn thể. Tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan trong khối, giữa khối với các xã, thị trấn, giữa khối với lực lượng vũ trang cũng như giữa 3 khối Đảng - Chính quyền - Mặt trận và các đoàn thể huyện. Tiếp tục tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, giúp đỡ nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; làng nông thôn mới trong đồng bào DTTS theo tiêu chí Kế hoạch năm 2019, 2020. Tăng cường công tác nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của nhân dân để phản ánh kịp thời tới cấp ủy và chính quyền. Kiện toàn, nâng cao chất lượng cán bộ, đoàn viên, hội viên tại cơ sở nhất là khu dân cư./.

Thanh Nga - UBMTTQVN huyện Mang Yang