Phòng Giáo dục&Đào tạo huyện Mang Yang chỉ đạo triển khai Bảo hiểm y tế học năm học 2014-2015.

25/08/2014
Tiếp tục tăng cường thực hiện chính sách Bảo hiểm y tế cho nhân dân trên địa bàn huyện theo tinh thần Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 7 tháng 9 năm 2009 của Bộ Chính trị; Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 21 tháng 10 năm 2009 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về việc thực hiện bảo hiểm y tế trong tình hình mới; Công văn 387/UBND-VX ngày 24/7/2014 của Ủy ban nhân dân huyện Mang Yang về tăng cường thực hiện bảo hiểm y tế học sinh năm học 2014-2015. Ngày  14/8/2014, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện đã ban hành công văn số 56/PGĐ&ĐT chỉ đạo Hiệu trưởng các trường Tiểu học; Trung học cơ sở trực thuộc tiếp tục triển khai Bảo hiểm y tế học sinh năm học 2014-2015 với những nội dung cụ thể như sau:

Phối hợp cùng với cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện tăng cường công tác phổ biến tuyên truyền chính sách BHYT đến Hội phụ huynh và học sinh, vận động gia đình và học sinh tích cực tham gia BHYT theo đúng quy định của Luật BHYT.

Triển khai đến các bậc phụ huynh, học sinh về chính sách Bảo hiểm y tế (BHYT) tại buổi họp phụ huynh đầu năm học 2014-2015. Yêu cầu các trường phải triển khai thực hiện đạt từ 70% trở lên học sinh tham gia BHYT trên tổng số học sinh thuộc diện bắt buộc tham gia trong năm học 2014-2015; từ năm học 2015-2016 trở đi 100% học sinh thuộc diện bắt buộc tham gia BHYT phải đăng ký mua BHYT tại trường học theo quy định.

Phân công nhân viên kiêm nhiệm làm công tác BHYT học sinh để lập danh sách học sinh tham gia BHYT tại trường học. Yêu cầu các trường học sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả nguồn kinh phí trích lại cho y tế trường học để chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh và thanh quyết toán với cơ quan BHXH theo đúng quy định của Bộ Tài chính.

Thu tiền BHYT học sinh theo quy định của Luật BHYT, nộp về BHXH huyện để phát hành thẻ theo đúng thời gian quy định, tiếp nhận thẻ BHYT của học sinh tham gia BHYT từ cơ quan BHXH huyện Mang Yang cấp phát cho học sinh.

Đây được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện trong năm học 2014-2015. Ban Giám hiệu nhà trường có kế hoạch triển khai thực hiện, kết quả học sinh được tham gia BHYT tại trường học là một trong các chỉ tiêu thi đua đánh giá xếp loại thi đua vào cuối năm học 2014-2015./.
                                                                                                                                             Văn Tiền