08/10/2020

Ngày 8/10/2020, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Mang Yang khóa XVII tổ chức hội nghị lần thứ 2 (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm và thông qua một số nội dung quan trọng của cả nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Xuân Phước, Tỉnh ủy viên, Chánh văn phòng Tỉnh ủy.

Từ đầu năm đến nay, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mang Yang đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của năm. Qua đó đã đạt được những kết quả quan trọng như:  thu ngân sách trên địa bàn huyện được 25,4 tỷ đồng, đạt 95% kế hoạch. Tổng diện tích gieo trồng toàn huyện ước đạt trên 11.071 ha, vượt gần 5% kế hoạch. Chương trình xây dựng NTM được chú trọng. Công tác thu hút đầu tư, phát triển doạnh nghiệp, HTX được đẩy mạnh. Trong 9 tháng đầu năm, huyện thành lập mới 11 doanh nghiệp, 3 hợp tác xã và 3 nông hội. Các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục được quan tâm; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo, giữ vững. Hiện nay trên địa bàn huyện không còn đối tượng “tà đạo Hà Mòn” lẩn trốn ngoài rừng; công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm…

Hội nghị cũng đã thông qua Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện; Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Chương trình công tác toàn khoá của Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Quy chế làm việc của Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ; Chương trình kiểm tra, giám sát toàn khoá của Ban Thường vụ Huyện uỷ khoá XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận nhằm khắc phục những tồn tại hạn chế và thống nhất tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020 gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025). Đẩy mạnh thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, triển khai thực hiện các Dự án phát triển sản xuất liên kết chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm; khôi phục tái đàn heo sau dịch tả lợn Châu Phi an toàn. Tập trung nguồn lực xây dựng xã Đak Ta Ley đạt chuẩn nông thôn vào cuối năm 2020 và 3 làng đạt chuẩn nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tiếp tục triển khai hiệu quả kế hoạch xóa 2 làng nghèo nhất tỉnh thuộc huyện Mang Yang (làng Đê Btưk, xã Đak Jơ Ta và làng Pyầu, xã Lơ Pang) giai đoạn 2020 -2021. Triển khai các giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp, kinh tế tập thể, hợp tác xã đạt kế hoạch./.

Thanh Xuyên & Ngọc Kim - TTVHTTTT