Mang Yang tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

24/07/2020

Sau 2,5 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mang Yang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đại hội đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Hồ Văn Niên - Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy, trưởng đoàn Quốc hội tỉnh Gia Lai về dự và chỉ đạo Đại hội.

Chiều 22-7, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mang Yang lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) tiếp tục diễn ra với nhiều nội dung quan trọng. Đại hội đã tiến hành bầu ban chấp hành đảng bộ khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Với tinh thần tập trung dân chủ,  Đại hội đã sáng suốt lựa chọn bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII gồm 37 đồng chí tiêu biểu cho phẩm chất, năng lực, trí tuệ của toàn Đảng bộ huyện và bầu 11 đồng chí vào Ban thường vụ Huyện ủy. Đồng chí Huỳnh Thế Mạnh, tái đắc cử chức Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Tha được bầu giữ chức Phó bí thư Thường trực huyện ủy và đồng chí Lê Trọng được bầu giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy. Đại hội đã  bầu 5 đồng chí vào Ban Kiểm tra Huyện ủy,  đồng chí Nguyễn Văn Chất giữ chức Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Ddại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu tỉnh Gia Lia lần thứ XVI gồm 16 đồng chí, trong đó 14 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận tại tổ vào dự thảo báo cáo chính trị, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025; tham gia ý kiến vào dự thảo Văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; dự thảo  Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Đồng thời, các đại biểu đã thảo luận, nêu ý kiến, đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi 21 chỉ tiêu cơ bản về phát triển kinh tế - xã hội quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đã biểu dương những kết quả nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mang Yang đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã chỉ đạo cụ thể một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến. Đồng chí Hồ Văn Niên nêu rõ:

Âm ĐC Hồ Văn Niên nói:Các đồng chí lưu ý phải quan tâm đặc biệt đến phát triển các tuyến đường giao thông tác động đến phát triển kinh tế của huyện, tích cực phối hợp với các sở ban ngành của tỉnh để đẩy nhanh các dự án như nâng cấp tỉnh lộ 666, nối trung tâm huyện vào các xã phía nam của huyện, trong đó có 4 xã khó khăn và kết nối với các huyện Iapa, Kongchro, lưu ý với việc quản lý dân di cư tự do. Xây dựng tuyến đường vào vơng Quốc Gia KonKaKing, thực hiện tốt dự án mở rộng khu công nghiệp lên 50ha, để đẩy mạnh việc thu hút đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đây là điều kiện tốt để giải quyết đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp. Đăng ký kêu gọi thêm các doanh nghiệp tham gia vào các dự án nông nghiệp, Lâm nghiệp, năng lượng tái tạo trên địa bàn của huyện. ….Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục làm chuyển biến nhận thức, tập quán, xóa bỏ tư tưởng trông chờ ỷ lại, các hủ tục lạc hậu trong ùng đồng bào DTTS. Xây dựng khối đại đoàn kết trong các dân tộc ở địa phương”.

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Huỳnh Thế Mạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mang Yang nhiệm kỳ 2020 - 2025 nêu rõ chương trình, kế hoạch hành động cụ thể để triển khai thực hiện, đưa Nghị quyết Đại hội nhanh chóng đi vào cuộc sống. ĐC Huỳnh Thế Mạnh nói : “Để hoàn thành được mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra, ngay sau Đại hội, các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể phải tổ chức tốt việc nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền rộng rãi nội dung của Nghị quyết đến từng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên; đồng thời, xây dựng Nghị quyết chuyên đề, chương trình, kế hoạch hành động cụ thể để triển khai thực hiện, đưa Nghị quyết Đại hội nhanh chóng đi vào cuộc sống, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và có hiệu quả trên mọi lĩnh vực ngay từ những tháng đầu, năm đầu của kế hoạch 5 năm (2020-2025)…”
Đại hội tin tưởng Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII trẻ trung, trí tuệ, năng động sẽ luôn đoàn kết, thống nhất, đề cao tinh thần trách nhiệm, lãnh đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi các yêu cầu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Nhóm phóng viên TTVHTT&TT