Bồi dưỡng nghiệp vụ cho các hòa giải viên ở cơ sở

15/06/2016
Sáng ngày 14/6/2016, Phòng tư pháp huyện phối hợp với Sở tư pháp tỉnh đã tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hòa giải năm 2016. Tham gia lớp tập huấn có 106 hòa giải viên đến từ 12/12  xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, các hòa giải viên được báo cáo viên truyền tải những nội dung quan trọng như: Những quy định của Luật hòa giải cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành, kỹ năng công tác hòa giải cơ sở; phương pháp hòa giải; các tình huống hòa giải và một số văn bản pháp luật quy định: luật dân sự, hình sự, đất đai, hôn nhân gia đình…

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho các hòa giải viên những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở, kỹ năng, kinh nghiệm hòa giải; đồng thời tiếp cận, hiểu thêm những văn bản pháp luật mới ban hành giúp cho việc thực hiện nhiệm vụ hoà giải ở cơ sở đúng quy định pháp luật./.

T/h: Ngọc Kim & Minh Hoàn - Đài TTTH