Cụm thi đua số I sơ kết phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm 2019

11/07/2019
Chiều ngày 10/7, Ban chỉ huy quân sự huyện Mang Yang, Cụm thi đua 1 gồm các huyện Mang Yang, Đăk pơ, Kôngchro, Kbang và thị xã An Khê thuộc Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT) 6 tháng đầu năm 2019. Đến dự có Đại tá Lương Công Chánh - Chủ nhiệm chính trị, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Phong trào TĐQT luôn được cấp ủy, chỉ huy các huyện, thị xã quán triệt, cụ thể hóa nội dung, chỉ tiêu thi đua vào Nghi quyết của cấp ủy và kế hoạch công tác của chỉ huy. Nhiều chỉ tiêu thi đua hoàn thành và vượt mức quy định, nhiều mặt công tác có sự chuyển biến rõ nét, nhất là việc chấp hành kỷ luật, xây dựng chính quy, chất lượng huấn luyện được nâng lên. Tổ chức giáo dục chính trị cho hơn 6.000 cán bộ chiến sĩ, 100% đơn vị an toàn về chính trị. Kết nạp mới 65 đảng viên. Triển khai và thực hiện có hiệu quả chủ trương “xóa 1 hộ đói, giảm 1 hộ nghèo” và phong trào “Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới-chung tay vì người nghèo”, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra . Công tác xây dựng lực lượng tiếp tục được quan tâm chú trọng, không ngừng nâng cao chất lượng và bảo đảm số lượng theo quy định. Hiện lực lượng DQTV chung toàn cụm đạt 1,93% so với dân số, tỷ lệ đảng viên đạt 20,5%. Hoàn thành 100% chỉ tiêu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Phong trào thi đua “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” gắn với từng bước xây dựng đơn vị chính quy xanh-sạch-đẹp luôn được chú trọng, qua đó đưa phong trào TĐQT ngày càng đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực.

Qua đánh giá thi đua 6 tháng đầu năm 2019, Mang Yang là đơn vị có số điểm cao nhất, dẫn đầu cụm thi đua số  I./.

Thanh Xuyên & Ngọc Kim – TTVHTT&TT