Gia Lai bổ sung 31 điểm mỏ đã kết thúc khai thác

31/07/2022
Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai quyết định bổ sung 31 điểm mỏ đã kết thúc khai thác vào Phương án bảo vệ khoáng sản chưa khai thác trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, UBND tỉnh quyết định bổ sung điểm 2.5 vào khoản 2 mục II Phương án ban hành kèm theo Quyết định số 85/QĐ-UBND ngày 5-3-2018 của UBND tỉnh.
Theo nội dung điểm 2.5, tính đến ngày 31/7/2022, trên địa bàn tỉnh có 20 mỏ đã kết thúc khai thác và có quyết định đóng cửa mỏ (gồm: 1 mỏ quặng sắt; 1 mỏ đá gabrô ốp lát; 1 mỏ đá granít ốp lát; 4 mỏ đá bazan trụ, khối; 6 mỏ đá làm vật liệu xây dựng thông thường; 4 mỏ cát xây dựng; 3 mỏ than bùn), với tổng diện tích là 62,91 ha.

Cùng với đó, có 11 mỏ đã kết thúc khai thác, doanh nghiệp đang làm thủ tục đóng cửa mỏ (gồm: 1 mỏ quặng felspat; 1 mỏ đá granít ốp lát; 2 mỏ đá bazan trụ, khối; 2 mỏ đá làm vật liệu xây dựng thông thường, 4 mỏ cát xây dựng, 1 mỏ đá vôi xi măng), với tổng diện tích là 59,9 ha. Trong 11 mỏ đã kết thúc khai thác, doanh nghiệp đang làm thủ tục đóng của mỏ có 1 mỏ cát xây dựng tại xã Ayun và xã Đăk Jơta huyện Mang Yang./.
                                                                                                                           Minh Hiển - TTVHTT