HỘI THI “TIẾNG HÁT ĐỒNG QUÊ” LẦN THỨ III NĂM 2015

23/08/2015
Hòa chung với không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9. Đồng thời, cũng là dịp chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Nông dân tỉnh Gia Lai và 85 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam. Thực hiện Kế hoạch số: 17-KH/HNDH ngày 30/6/2015 của Ban chấp hành Hội Nông dân huyện Mang Yang về việc tổ chức Hội thi “Tiếng hát đồng quê” năm 2015

Ngày 21/8/2015, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Mang Yang, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội thi “Tiếng hát đồng quê” lần thứ III năm 2015 với sự tham gia của hơn 150 thí sinh đến từ 12 đội thi là hội viên Hội Nông dân ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đến dự Hội thi có đồng chí Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Hoàng Y Bế – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và đông đảo hội viên nông dân của các xã, thị trấn.

Tham gia Hội thi lần này, với 45 tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu thể hiện qua các thể loại: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc đặc sắc nhằm ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, tinh thần đoàn kết cùng chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội thi nhằm mục đích nâng cao nhận thức và niềm tin của cán bộ, hội viên nông dân đối với Đảng, Nhà nước. Đồng thời, qua đó động viên cán bộ, hội viên nông dân thực hiện tốt các phong trào nông dân thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị địa phương trong năm 2015; góp phần nâng cao mức hưởng thụ văn hóa của nông dân ở nông thôn, tạo điều kiện giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các xã, thị trấn. Phát huy tiềm năng, thế mạnh của nông dân, nông thôn trong việc tham gia giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tích cực xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các thể loại dự thi. Đồng thời, trao giải Nhất toàn đoàn cho Hội Nông dân thị trấn Kon Dơng; giải Nhì toàn đoàn cho Hội Nông dân xã Đăk Yă; hai giải Ba cho toàn đoàn cho Hội Nông dân xã H’ra, xã ĐăkJơta và 8 giải Khuyến khích toàn đoàn cho các đội tham gia Hội thi.

Lê Thu - Hội Nông dân huyện