Mang Yang tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2016

24/02/2016
Hòa cùng không khí rộn ràng, sôi nổi trong ngày hội tòng quân của cả nước. Sáng ngày 23/02/2016, huyện Mang Yang đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2016, tiễn 140 công dân ưu tú lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc giao cho đơn vị nhận quân Trung đoàn Bộ binh 24, Sư đoàn 10, Quân đoàn III và Trung đoàn Bộ binh 991, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai. Về dự Lễ giao nhận quân huyện Mang Yang, có Thượng tá Dương Quang Tân – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Trung tá Phạm Hữu Trường – Phó Giám đốc Công an tỉnh; Lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, cùng 140 công dân nhập ngũ và đông đảo nhân dân đến đưa tiễn con, em lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Nhìn chung công tác giao nhận quân năm 2016 được tổ chức trang nghiêm, long trọng và nhanh gọn, đảm bảo chỉ tiêu 100% thanh niên chấp hành tốt lệnh gọi nhập ngũ. Chất lượng giao quân đạt cao hơn năm 2015, trong đó tỷ lệ tân binh là đảng viên đạt 350%, thanh niên tốt nghiệp THPT trở lên đạt trên 34%, số thanh niên có sức khỏe loại I và loại II đạt trên 60%.

Phát biểu tại buổi lễ giao quân, đồng chí Nguyễn Như Phi – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã biểu dương và động viên các đoàn viên thanh niên ưu tú đã hăng hái lên đường nhập ngũ vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn các tân binh cố gắng rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nghĩa vụ công dân, làm rạng danh quê hương Mang Yang anh hùng.

Đại diện cho 140 tân binh của huyện lên đường nhập ngũ năm 2016, tân binh Huỳnh Hữu Quốc đã cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể. Đồng thời hứa cố gắng vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết, huấn luyện giỏi, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội; sau khi về đơn vị, phấn đấu hoàn thành tốt nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho.

Untitled-(2).png

Untitled-(3).png
Các tân binh sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.

Trong niềm vinh dự, tự hào của tuổi trẻ lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, 140 thanh niên ưu tú của huyện Mang Yang phấn khởi bước qua cầu vinh quang lên xe về đơn vị, sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện mới, với quyết tâm phấn đấu rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Tổ quốc và nhân dân giao cho.
                                                                                                   Thanh Xuyên & Đức Phương – Đài TTTH