XÃ ĐAK DJRĂNG XỬ LÝ CÁC HỘ DÂN XÂY DỰNG KHÔNG PHÉP, TRÁI PHÉP

29/08/2014
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Mang Yang về việc chấn chỉnh xây dựng nhà ở không phép, trái phép trên địa bàn huyện. Vừa qua, lãnh đạo UBND xã Đak Djrăng đã tiến hành chỉ đạo kiểm tra việc chấp hành xây dựng nhà ở tại địa bàn xã. Qua kiểm tra, từ năm 2001 đến nay tại khu vực trung tâm xã Đak Djrăng có 32 hộ dân vi phạm xây dựng nhà ở trên đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng. Chỉ tính, từ đoạn đường tỉnh lộ 666 đến kho K897 có 29 căn hộ vi phạm; trong đó có 22 căn thuộc đất quản lý của UBND xã Đak Djrăng, 07 căn xây dựng trên đất quốc phòng do K897 quản lý. Tuy nhiên, trong những căn hộ thuộc diện quản lý của UBND xã đã có một số hộ dân xây dựng trước khi  Nghị định 64/2012/NĐ-CP quy định về việc cấp giấy phép xây dựng nhà ở ra đời, đã được đoàn đo đạc thống kê của tỉnh đo đạc vào năm 2009.

Trước thực trạng đó, UBND xã Đak Djrăng tiến hành lập văn bản đồng thời vận động các hộ dân vi phạm đến chính quyền địa phương để được hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ cấp phép. Đến nay đã có 02 hộ hoàn chỉnh hồ sơ, được cấp phép; đồng thời UBND xã Đak Djrăng đã có văn bản kiến nghị đến các ngành chức năng liên quan tạo điều kiện, đẩy nhanh tiến độ để nhân dân sớm được cấp phép./.
                                                                                                                              Phi Cường