Làng Kret Krot xã Hra, huyện Mang Yang tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

09/11/2023
Sáng 9-11, tại làng Kret Krot, xã Hra, đã diễn ra Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.Tham dự Ngày hội có đồng chí Trương Văn Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và một số sở, ngành; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang.

Tại Ngày hội, Ban công tác Mặt trận làng Kret Krot đã trình bày tình hình khối đại đoàn kết dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước trong năm 2023. Theo đó, làng có 180 hộ, 931 nhân khẩu, toàn bộ là đồng bào Bahnar, với 30 hộ nghèo và 41 hộ cận nghèo.Các hoạt động xóa đói, giảm nghèo được chính quyền quan tâm, đảm bảo nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách Xã hội để hỗ trợ phát triển kinh tế cho các hộ nghèo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, hệ thống chính trị làng thường xuyên tiếp cận cộng đồng để tuyên truyền, vận động giữ vững lòng tin và đoàn kết dân tộc. Ban công tác Mặt trận làng Kret Krot đã đạt được những chuyển biến tích cực trong triển khai các phong trào và cuộc vận động.

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt đã biểu dương những kết quả đạt được của làng Kret Krot trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí đề nghị làng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, nỗ lực vươn lên thoát nghèo, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Nhân dịp này, UBND xã Hra đã tặng giấy khen cho 3 hộ gia đình xuất sắc và 5 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền (2021-2023). Các tổ chức và cá nhân cũng tham gia hỗ trợ, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 3 tặng mô hình sinh kế cho gia đình khó khăn. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cũng trao tặng mô hình sinh kế cho 2 hộ nghèo của làng. Đại diện các hộ gia đình, thôn trưởng và Trưởng ban Công tác Mặt trận làng Kret Krot đã ký kết hưởng ứng thi đua chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại làng Kret Krot đã diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng của người dân trong làng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hạnh Phan- TTVHTT&TT