Ký kết "Quy chế phối hợp công tác quản lý, bảo vệ rừng

10/11/2022
Sáng ngày 03/11/2022, tại nhà văn hóa UBND xã Đak Jơ Ta phối hợp Trại Giam Gia Trung, Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh, Ban quản lý rừng phòng hộ Mang Yang, Ban quản lý rừng phòng hộ Hà Ra tổ chức ký kết quy chế phối hợp thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của BTV Đảng ủy xã.
Sáng ngày 03/11/2022, tại nhà văn hóa UBND xã Đak Jơ Ta phối hợp Trại Giam Gia Trung, Vườn Quốc gia kon ka kinh, Ban quản lý rừng phòng hộ Mang Yang, Ban quản lý rừng phòng hộ Hà Ra, tổ chức ký kết quy chế phối hợp thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng.
Thành phần tham gia buổi ký kết gồm:
+ Lãnh đạo huyện:
- Bà: Đinh Thị Minh Hà – UVBTV, PCT HĐND huyện, phụ trách xã.
- Ông Phạm Sỹ Dũng – Thượng tá, Phó Trưởng công an huyện Mang Yang.
- Ông Nguyễn Sinh Đấng –Phó hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Mang Yang.
+ Về phía xã:
- Ông: Phạm Văn Thanh, HUV - Bí thư Đảng ủy xã.
- Ông: Nguyễn Hữu Nghiệp, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã chủ trì buổi ký kết.
- Tổ công tác 12 của xã.
+ Các đơn vị chủ rừng:
 - Đại diện lãnh đạo BQLRPH Mang Yang.
 - Đại diện lãnh đạo BQLRPH Hà Ra.
 - Đại diện lãnh đạo Vườn Quốc gia KonKaKinh.
 - Đại diện lãnh đạo Trại giam Gia Trung.
+ Về phía thôn, làng:
- Bí thư chi bộ, Thôn trưởng các thôn, làng.
- Trưởng ban công tác mặt trận các thôn, làng.
Nội dung buổi ký kết Đơn vị chủ rừng phối hợp với Chính quyền địa phương tổ chức vận động, tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các văn bản của cấp trên trong lĩnh vực QLBVR, PCCCR cho người dân biết thực hiện.
Chủ động bố trí, sắp xếp lực lượng, tổ chức tuần tra, kiểm soát phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi xâm hại đến rừng, PCCCR thuộc lâm phần quản lý; lập biên bản, báo cáo gửi Chính quyền địa phương và cơ quan chức năng để xử lý, giải quyết vụ việc theo quy định hiện hành.
Tổ chức sắp xếp, bố trí lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác QLBVR, PCCCR khi có yêu cầu.
Trách nhiệm của UBND xã: Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc cán bộ, công chức thuộc quyền quản lý thực hiện đầy đủ, kịp thời đúng chức trách, nhiệm vụ được giao trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn. Tổ chức họp tuyên truyền phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các văn bản của cấp trên liên quan đến công tác QLBVR, PCCCR cho người dân biết thực hiện.
 Cung cấp thông tin, phối hợp tuần tra truy quét bảo vệ rừng; xử lý các vụ việc vi phạm lâm luật xảy ra trên địa bàn; huy động lực lượng chữa cháy rừng.  Các bên thường xuyên thông báo cho nhau về diễn biến các loại rừng; tình hình lâm tặc; tình trạng chặt phá rừng, lấn chiếm đất rừng làm nương rẫy; các vùng trọng điểm cháy trên địa bàn để kịp thời đề ra những giải pháp thực hiện tốt công tác QLBVR, PCCCR. Khi tổ chức các buổi họp tuyên truyền QLBVR, PCCCR tại các thôn làng, đại diện UBND xã chủ trì, Đơn vị chủ rừng có liên quan cử cán bộ có trách nhiệm, năng lực - kiến thức chuyên môn tham gia tuyên truyền.
Phát biểu tại buổi ký kết quy chế, các đc lãnh đạo cấp huyện, cấp xã phát biểu ý kiến chỉ đạo UBND xã và các đơn vị chủ rừng làm tốt phát huy hơn nữa trong nhiệm vụ công tác QLBVR trên địa bàn./.

Minh Vũ

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thôn 3, xã Đăk Jơ Ta, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.839.302
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693.839.302
1478004004_Mail.png  Email: @gialai.gov.vn

contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:
Ban biên tập: Cổng thông tin huyện Mang Yang
Chịu trách nhiệm chính: Bà Hoàng Thị Lan Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện