Nhiều mô hình, câu lạc bộ giúp phụ nữ thoát nghèo

17/03/2022
Những năm gần đây, bằng nhiều phong trào thu đua thiết thực, nhiều giải pháp sáng tạo, Hội LHPN huyện Mang Yang đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, từng bước cải thiện chất lượng cuộc sống cho chị em cán bộ, hội viên phụ nữ. Thông qua đó đã thu hút đông đảo hội viên tham gia, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác của tổ chức Hội, nhàm đáp ứng với yêu cầu đặt ra trong giai đoạn mới.
Đến nay, Hội LHPN huyện đang quản lý 16 loại mô hình , câu lạc bộ phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, thu hút hơn 7.800 hội viên tham gia. Các mô hình đạt hiệu quả cao như: “Tổ tiết kiệm xoay vòng”, “góp vốn xoay vòng”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”, “Tổ cho vay không tính lãi”…hiện tại, các mô hình, câu lạc bộ này đang quản lý số vốn gần 4 tỷ đồng, giúp cho 1.725 lượt chị vay.
                                                                                                                     Minh Hiển - TTVHTT