Mang Yang phối hợp bàn giao bò cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, tại xã Đăk Trôi

13/08/2023
Ngày 10/8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang, Ban thực thi dự án phát triển chăn nuôi bò cái sinh sản xã Đăk Trôi tổ chức Sơ kết việc luân chuyển và bàn giao 15 con bê giống từ các hộ nghèo, cận nghèo (pha 1) sang các hộ nghèo, cận nghèo (pha 2) nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” năm 2023

hanh-anh-tang-bo.jpg

Trước đó, tháng 10/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã triển khai xây dựng mô hình nuôi bò tại làng Đăk Bơt xã Đăk Trôi, gồm 18 hộ nghèo và 10 hộ cận nghèo được thụ hưởng từ Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững do Ủy ban TW MTTQ Việt Nam hỗ trợ. Sau khi bò giống sinh sản, thì sẽ tiến hành bàn giao con bê giống cho hộ nghèo, cận nghèo mới được bình xét. Sau đó Hộ gia đình ban đầu (hộ pha 1) được toàn quyền sở hữu con bò được cấp ban đầu và những con bê tiếp theo.

Đây là mô hình chăn nuôi bò sinh sản thiết thực không chỉ là niềm động viên, khích lệ lớn, mà còn tiếp sức, hỗ trợ phương tiện sản xuất, tạo sinh kế để các hộ gia đình khó khăn ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu chính đáng, tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn xã Đăk Trôi, huyện Mang Yang./.

Minh Hiển - TTVHTT&TT