Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chỉ đạo Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lơ Pang, khóa V, nhiệm kỳ 2024 – 2029

15/03/2024
Ngày 14-15/3/2024, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lơ Pang tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Dự Đại hội có: bà Nguyễn Thị Thanh Nga – UVBTV – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang; ông Ngăm – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Lơ Pang.

z5251742452301_6a3f7106ee2d2cf45f146e018cdf074d.jpg
Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kì 2019 – 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lơ Pang đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; động viên Nhân dân phát huy nội lực, tích cực thi đua tăng gia lao động sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng thời, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền; nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên trong công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đã tổ chức thực hiện đạt chỉ tiêu lớn do Đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đề ra.

Tại Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kì mới gồm 31 vị. Hiệp thương cử đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu huyện Mang Yang lần thứ VI, nhiệm kì 2024 – 2029 gồm 8 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết. Kì họp lần thứ nhất Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Lơ Pang đã bầu bà Ayang làm Chủ tịch, ông Hlông làm phó Chủ tịch và 1 vị làm Uỷ viên Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Lơ Pang nhiệm kì mới.

LP-PHAT-BIEU.jpg
Nguyễn Thị Thanh Nga – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang phát biểu tại Đại Hội

Phát biểu tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Thanh Nga – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang biểu dương những kết quả mà MTTQ Việt Nam xã Lơ Pang đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kì 2024 –2029, MTTQ Việt Nam xã Lơ Pang tiếp tục phối hợp với các tổ chức thành viên tập trung thực hiện tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Đại hội đề ra. Đồng chí mong cấp uỷ Đảng, chính quyền cần tạo mọi điều kiện cho MTTQ và các tổ chức thành viên hoạt động có hiệu quả, thiết thực, chăm lo xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn xã ngày càng vững mạnh để góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương xây dựng xã Lơ Pang nói riêng, huyện Mang Yan nói chung ngày càng giàu mạnh, văn minh.

RA-MAT-UY-VIEN.jpg
Thành viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kì 2024 – 2029 ra mắt Đại Hội

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Lơ Pang lần thứ V, nhiệm kì 2024 – 2029 đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội với 7 chỉ tiêu quan trọng như: 100% nhân dân trong khu dân cư chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. 100% người dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Vận động con em ra lớp đạt 100%, hàng năm không có trẻ em bỏ học giữa chừng,  90% trở lên hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, hàng năm có từ 85% trở lên gia đình đạt gia đình văn hóa. khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa; Tham gia đầy đủ các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do Mặt trận cấp trên tổ chức; Vận động nhân dân tích cực tham gia lao động sản xuất phát triển kinh tế vươn lên làm giàu chính đáng. Vận động 100% hộ dân tham gia ủng hộ quỹ  “Ngày vì người nghèo”, Mỗi năm huy động từ 03 đến 05 xuất quà để thăm hỏi hộ nghèo nhân dịp tết nguyên đán; Vận động 100% con em trong độ tuổi đi khám tuyển nghĩa vụ quân sự, hàng năm phối hợp, vận động giao quân đạt chỉ tiêu cấp trên giao; Phấn đấu 100% các tổ chức thành viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Có 100 cán bộ Ban công tác Mặt trận hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Xây dựng từ 01 đến 02 mô hình điểm về phát triển kinh tế xã hội để giúp 01 hộ nghèo thoát ngèo bền vững.

Nhân dịp này, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kì 2019 - 2024 được UBND xã Lơ Pang tặng giấy khen.

Nguyễn Phượng