Mang Yang phấn đấu 100% tỷ lệ đơn vị giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT và BHTN

27/09/2019

Nhằm đẩy nhanh tiến độ giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT và BHTN trên địa bàn huyện Mang Yang, tiến tới đạt 100% tỷ lệ đơn vị giao dịch điện tử vào cuối năm 2019, Ủy ban nhân dân huyện Mang Yang đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT và BHTN theo đúng tinh thần Nghị định số 166/2016/NĐ-CP ngày 24/12/2016 của Chính phủ.

Đối với UBND các xã, thị trấn thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử trong lĩnh vực cấp thẻ BHYT cho nhóm đối tượng chỉ tham gia BHYT, đặc biệt là nhóm đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi. Đồng thời, đề nghị cơ quan BHXH huyện Mang Yang làm đầu mối theo dõi, đôn đốc và phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ I-VAN để hướng dẫn các đơn vị triển khai giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT và BHTN trên địa bàn huyện. UBND huyện cũng đề nghị các nhà cung cấp dịch vụ I-VAN trên địa bàn huyện tổ chức cung cấp dịch vụ I-VAN và hạ tầng mạng viễn thông đảm bảo cho các đơn vị tổ chức giao dịch điện tử thuận tiện, thông suốt. Phấn đầu đến cuối năm 2019 trên địa bàn huyện sẽ có 100% đơn vị tham gia giao dịch hồ sơ điện tử./.

Thanh Xuyên - TTVHTTTT