Ngân hàng Chính sách, Xã hội huyện Mang Yang tổ chức Phiên họp quý IV năm 2023.

15/01/2024
Chiều ngày 12/1/2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách, Xã hội huyện Mang Yang đã tổ chức Phiên họp quý IV năm 2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024.

adas.jpg
Bà Hoàng Thị Lan Anh- Phó chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, phối hợp và thực hiện nhiệm vụ cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trong năm 2023

Trong năm 2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách, Xã hội huyện Mang Yang đã tập trung chỉ đạo toàn diện các mặt hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn toàn huyện, tăng cường công tác giải ngân đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần tích cực trong thực hiện phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại địa phương. Tổng nguồn vốn đến 31/12/2023, ủy thác qua 04 tổ chức hội, đoàn thể đạt 382.379 triệu đồng, chiếm 100% tổng dư nợ, với 8.968 hộ dư nợ, thông qua 194 Tổ tiết kiệm và vay vốn.

Năm 2023, hoạt động tín dụng chính sách xã hội đã giúp cho 473 lượt hộ nghèo, 55 lượt hộ cận nghèo và 394 hộ gia đình tại các vùng khó khăn được vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh; giải quyết việc làm cho hơn 437 lao động; giúp 17 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đi học; xây dựng hơn 1.280 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, giúp cho 194 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo có vốn xây dựng nhà ở, chuyển đổi nghề, đầu tư phát triển kinh tế...Nguồn vốn tín dụng chính sách được cho vay đúng đối tượng thụ hưởng, vốn vay được sử dụng đúng mục đích, mang lại hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện từ 16,33% xuống còn 13,01% đến cuối năm 2023.

Với kết quả đạt được, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách, Xã hội huyện Mang Yang đã đề ra mục tiêu phấn đấu năm 2024, tiếp tục tăng nguồn vốn Ngân sách địa phương tăng 2 tỷ đồng. Phấn đấu tăng trưởng tín dụng đạt từ 7% trở lên, hoàn thành 100% kế hoạch tín dụng được Giám đốc chi nhánh giao. Nợ quá hạn: dưới 0,05%/tổng;Tỷ lệ giao dịch tại xã: Giải ngân đạt 100%, thu lãi đạt 100%, thu nợ đạt 98%...

Nhân dịp này, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách, Xã hội tỉnh đã tặng giấy khen cho 27 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, phối hợp và thực hiện nhiệm vụ cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trong năm 2023. Đồng thời, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách, Xã hội huyện đã tặng giấy khen cho 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, phối hợp và thực hiện nhiệm vụ cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác  trong năm 2023./.

T/h: Ngọc Kim-TTVHTT