Tổng kết công tác tín dụng chính sách tại thị trấn Kon Dơng

11/01/2024
Ngày 10/1, Uỷ ban nhân dân thị trấn Kon Dơng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2023, triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2024.

Trong năm 2023, Uỷ ban nhân dân thị trấn Kon Dơng đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện rà soát, hoàn thiện thủ tục giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tiếp cận kịp thời nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ để đầu tư phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Cùng với đó, chỉ đạo các tổ chức Hội đoàn thể, các tổ tiết kiệm và vay vốn và các Thôn trưởng thực hiện nghiêm túc việc bình xét cho vay, đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng theo từng chương trình vay theo đúng quy định.
12123.jpg
Ông Nguyễn Đặng Hoàng Quân giám đốc Ngân hàng Chính sách- Xã hội huyện đã trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Nhờ đó, năm 2023, doanh số cho vay trên địa bàn đạt 17.789 triệu đồng với 208 lượt khách hàng. Tính đến 31/12/2023, tổng dư nợ vốn tín dụng chính sách tại thị trấn thông qua 13 tổ tiết kiệm và vay vốn của 3 tổ chức nhận ủy thác đạt 36.717 triệu đồng, tăng 13.937 triệu đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng trưởng đạt 61,18%. Trong đó, cho vay Hộ nghèo là 1.020 triệu đồng với 17 hộ vay vốn; Cho vay Hộ cận nghèo là 915 triệu đồng với 18 hộ vay vốn; Cho vay Giải quyết việc làm là 7.225 triệu đồng với 123 hộ vay vốn Cho vay Vùng DTTS & MN theo Nghị định 28/2022/QĐ-TTg của Chính phủ đạt 420 triệu đồng với 10 hộ vay vốn… Qua đánh giá, các hộ dân được tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi, mạnh dạn đầu tư vào sản xuất, tăng thu nhập góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Với kết quả đạt được, trong năm 2024, thị trấn Kon Dơng phấn đấu đáp ứng cho 100% hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện đều được tiếp cận với các chương trình ủy thác vốn tín dụng Chính sách Xã hội. Tập trung giải ngân hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao. Tiếp tục thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn, đảm bảo trên 95% tổ có chất lượng hoạt động tốt. Phấn đấu đến 31/12/2024 không phát sinh tăng nợ quá hạn so với 31/12/2023, thu lãi đạt 100% kế hoạch và thu lãi tồn 10% trở lên. Tuyên truyền, vận động, đôn đốc các tổ viên thuộc các tổ tiết kiệm và vay vốn thực hành tiết kiệm để tích lũy trả lãi, trả gốc theo phân kỳ. Phấn đấu có trên 98% hộ vay tham gia gửi tiền thường xuyên, đều đặn hàng tháng.

Nhân dịp này, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội Tỉnh và huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023./.
T/h: Ngọc Kim- TTVHTT