Đẩy mạnh công tác chỉ đạo, tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao cấp cơ sở, tiến tới Đại hội Thể dục Thể thao huyện Mang Yang lần thứ IV năm 2013

05/04/2013
         Thực hiện Kế hoạch số: 39/KH-UBND ngày 31 tháng 10 năm 2012 của Ủy ban nhân dân huyện Mang Yang về việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) các cấp, tiến tới Đại hội TDTT tỉnh Gia lai lần thứ VII năm 2014.
         Nhằm tăng cường công tác chỉ đạo, tổ chức Đại hội TDTT các xã, thị trấn,  tiến tới Đại hội TDTT cấp huyện vào quý III và IV năm 2013. Đồng thời đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục; tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của Thể dục thể thao quần chúng trong việc nâng cao sức khỏe và thể lực cho nhân dân, xây dựng con người phát triển toàn diện là mục tiêu để phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà.
          Chiều ngày 25 tháng 3 năm 2013, Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức (BCĐ, BTC) Đại hội TDTT huyện Mang Yang tiến hành tổ chức cuộc họp các thành viên, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Y Bế, Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo Đại hội TDTT cấp huyện, cùng với sự tham gia đông đủ của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức.
          Tại cuộc họp, các đại biểu đã  tham gia thảo luận sôi nổi nội dung dự thảo các văn bản hướng dẫn tổ chức Đại hội TDTT các xã, thị trấn tiến tới Đại hội TDTT huyện Mang Yang lần thứ IV năm 2013; kế hoạch phân công thành viên BCĐ, BTC theo dõi, chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở. Đồng thời, tại cuộc họp các đại biểu đã thống nhất giao cho cơ quan chuyên môn Phòng Văn hóa và Thông tin huyện hoàn chỉnh, ban hành các văn bản chỉ đạo và tiếp tục tham mưu ban hành kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT huyện Mang Yang lần thứ IV năm 2013, điều lệ chung và điều lệ thi đấu từng môn trong nội dung Đại hội TDTT cấp huyện.
         Theo báo cáo của Phòng Văn hóa và Thông tin huyện: 12/12 xã, thị trấn đã xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT cấp xã, thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội TDTT và xây dựng các văn bản chỉ đạo như kế hoạch phân công nhiệm vụ, điều lệ thi đấu từng môn. Về nội dung và công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tổ chức Đại hội TDTT lần này, cơ bản các xã, thị trấn đã tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác chỉ đạo và tổ chức thi đấu từ 5 đến 8 nội dung Bóng đá, bóng chuyền, đẩy gậy, kéo co, bắn bỏ, cờ tướng, việt dã, điền kinh. Một số xã, thị trấn đã tổ chức thi đấu một số môn trong nội dung Đại hội TDTT theo kế hoạch.
         Đến nay, qua khảo sát, kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị nội dung, cơ sở vật chất tổ chức Đại hội TDTT cấp xã và sự thống nhất tại cuộc họp Ban Văn hóa xã hội các xã, thị trấn. Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã tham mưu cho Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội TDTT cấp huyện chọn xã Đăk Trôi tổ chức Đại hội điểm, khai mạc vào ngày 10 tháng 4 năm 2013 và kết thúc Đại hội TDTT cấp xã dự kiến vào cuối tháng 5 năm 2013; tiến tới tham gia thi đấu một số môn trong nội dung Đại hội TDTT huyện Mang Yang lần thứ IV năm 2013 tổ chức vào tháng 8 năm 2013./.
                                                                                                                           Như Quỳnh