Giới thiệu  |   Liên hệ 

Mang Yang ban hành kế hoạch tổ chức giải việt dã “Chinh phục đỉnh Pyầu”

19/10/2022
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện uỷ, UBND huyện Mang Yang vừa xây dựng kế hoạch tổ chức giải Việt dã “Chinh phục đỉnh Pyầu lần thứ I, năm 2022”. Theo kế hoạch, giải sẽ diễn tra trong 01 ngày, dự kiến vào thứ 7, ngày 22/10/2022 tại đường lên làng Pyầu, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang. Các vận động viên là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể huyện, các đơn vị đứng chân trên địa bàn huyện; UBND các xã, thị trấn; các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp ngoài huyện, tỉnh. Giải thi đấu có 02 nội dung là cá nhân nam và cá nhân nữ, cơ cấu giải thưởng ở mỗi nội dung bao gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải 3 và 05 giải khuyến khích. Giải thưởng sẽ bao gồm huy chương và hiện vật.
Đặc biệt và ý nghĩa hơn hết là hiện vật trao thưởng cho các vận động viên đạt giải sẽ được Ban Tổ chức trao tặng đến các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và người có công của làng Pyầu, xã Lơ Pang. 

Với chiều dài 8km, đoạn đường từ tỉnh lộ 666 lên làng Pyầu được đánh giá là cung đường nằm giữa núi rừng hoang sơ, được bao bọc bởi những tán cây cổ thụ, có độ dốc cao với nhiều khúc cua hiểm trở, hứa hẹn sẽ là thử thách thú vị cho những người đam mê chính phục và muốn thử thách bản thân.

Giải việt dã “Chính phục đỉnh Pyầu” là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Đảng bộ huyện Mang Yang (20/10/1950 – 20/10/2022); 22 năm ngày thành lập huyện Mang Yang (22/10/2000 – 22/10/2022). Đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trên địa bàn huyện; tuyên truyền, quảng bá; giới thiệu đến người dân trong và ngoài huyện về địa danh làng Pyầu, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang./.
                                                                                                                           Minh Hiển - TTVHTT

Các tin khác