Phòng GD-ĐT huyện tổ chức Hội thi “Bé nhanh trí” năm học 2013-2014

27/05/2014
Tại hội thi, mỗi em dự thi trong thời gian không quá 6 phút, các em sẽ phải trải qua 2 phần thi gồm: Phần 1: Trẻ biểu diễn năng khiếu như hát múa và giới thiệu về bản thân.

Phần 2: Trẻ bốc thăm trả lời các kiến thức qui định trong chương trình giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành như: Đọc chữ cái, tập vẽ tranh; cắt dán hình ảnh các con vật, đồ vật,…với các kiến thức đã học sự chuẩn bị chu đáo nên các phần thi được các em thể hiện khá thành thạo.

Thông qua Hội thi nhằm đánh giá kết quả chăm sóc, giáo dục các cháu qua các năm học. Sự phối hợp giáo dục với các Trường Mầm non, Mẫu giáo, các cô giáo với phụ huynh, gia đình và xã hội trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc các em giúp cho em phát triển tư duy, ngôn ngữ, phát huy tính tích cực của trẻ trong mọi hoạt động; khuyến khích khả năng sáng tạo, khéo léo nhanh nhẹn trong việc giải quyết các vấn đề trong học tập, vui chơi vào cuộc sống hàng ngày.

Ngọc Kim