Truyền thông nâng cao nhận thức trong cộng đồng dân cư về công tác Bảo vệ và chăm sóc trẻ em

27/05/2014
Sáng 20/05/2014, tại xã Kon Chiêng, Văn phòng Tư vấn trẻ em huyện đã tổ chức truyền thông nâng cao nhận thức trong cộng đồng dân cư về công tác Bảo vệ và chăm sóc trẻ em (BVCSTE) cho hơn 100 người dân.

Tại buổi tuyên truyền cán bộ Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện đã tư vấn về công tác BVCSTE hiện nay như: Đưa ra khái quát về quyền trẻ em; cách chăm sóc trẻ em làm sao cho đảm bảo dinh dưỡng; cách xây dựng môi trường sống an toàn và lành mạnh cho trẻ em để trẻ phát triển về tư duy, trí tuệ …Đồng thời, các biện pháp như nhằm ngăn chặn tình trạng xâm hại tình dục trẻ em, bạo hành trẻ em, khắc phục bạo hành trẻ em; tình trạng trẻ em lang thang bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Tình trạng học sinh bỏ học còn khá phổ biến ở các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số… Bên cạnh đó, cán bộ Văn phòng Tư vấn trẻ em huyện còn lồng ghép chiếu phim nhằm giúp cho  người dân và các bậc phụ huynh hiểu thêm về việc bảo vệ chăm sóc trẻ em hiện nay.

Tại buổi truyền thông lần này, nhiều câu hỏi của phụ huynh và học sinh đưa ra cũng được cán bộ Văn phòng Tư vấn giải đáp từ đó, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân và tạo nên không khí của buổi tuyên truyền thêm sinh động, hấp dẫn có nhiều ý nghĩa thiết thực hiệu quả hơn.

Trong dịp này, Văn phòng Tư vấn đã trao 6 suất quà cho 3 trường học đứng chân trên địa bàn xã, trị giá mỗi suất quà 1 trăm ngàn đồng./.

T/H: Ngọc Kim