Triển khai hướng dẫn gói chăm sóc sức khoẻ tại nhà cho người nhiễm Covid -19 mức độ nhẹ, không triệu chứng

19/11/2021

UBND huyện Mang Yang vừa có văn bản gửi Trung tâm Y tế; các thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19; UBND các xã, thị trấn “về việc triển khai hướng dẫn gói chăm sóc sức khoẻ tại nhà cho người nhiễm Covid -19 tái dương tính mức độ nhẹ, không có triệu chứng

Theo đó, UBND huyện giao cho Trung tâm Y tế chủ trì nghiên cứu, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai hướng dẫn đến Trạm Y tế các xã, thị trấn gói chăm sóc sức khoẻ tại nhà cho người nhiễm Covid -19 tái dương tính mức độ nhẹ, không triệu chứng theo đúng quy định của Sở Y tế tỉnh Gia Lai.

Chủ trì, phối hợp với Trạm Y tế xã; Trạm Y tế lưu động; Tổ Covid cộng đồng; các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan nghiên cứu kỹ Quyết định số 5413/QĐ-BCĐ ngày 19/11/2021, theo chức năng thực hiện phân công rõ trách nhiệm, nhiệm vụ, bám sát các hướng dẫn, quy trình, quy định để triển khai thực hiện nghiêm túc, phối hợp đồng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người nhiễm Covid -19 tại nhà.

Các thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid -19 huyện: Tăng cường vai trò, trách nhiệm trong việc theo dõi, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở việc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại địa phương do cơ quan, đơn vị mình phụ trách. Nhất là việc quản lý công dân thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà. Phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị thành viên để trao đổi thông tin, giải pháp phù hợp giúp Ban chỉ đạo hoạt động hiệu quả hơn.

UBND các xã, thị trấn: Thực hiện nghiêm việc quản lý, giám sát cách ly đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; thường xuyên kiểm tra thực tế tại các thôn, làng, tổ dân phố để nắm tình hình công dân thực hiện. Huy động mọi lực lượng, người dân tăng cường theo dõi, giám sát việc chấp hành các yêu cầu phòng, chống dịch tại nhà, nơi lưu trú trên địa bàn quản lý.

Chỉ đạo, phân công cụ thể trách nhiệm của các cá nhân, cơ quan giám sát cách ly tại nhà, gồm lực lượng dân quân, công an, y tế và Tổ Covid cộng đồng phối hợp thực hiện. Khi có trường hợp tái dương tính tại nhà/nơi lưu trú trên địa bàn quản lý, yêu cầu phối hợp với ngành Y tế để triển khai thực hiện đúng hướng dẫn của ngành Y tế./.

Minh Hiển - TTVH