Mang Yang hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 04/10/2022

04/10/2022
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn huyện, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC, góp phần phòng ngừa, hạn chế tối đa các vụ cháy, nổ, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của nhà nước và nhân dân, UBND huyện Mang Yang vừa ban hành công văn vố 1740/UBND-NC về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 04/10/2022”.
Theo đó, UBND huyện Mang Yang yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục quán triệt, thực hiện đầy đủ Luật PCCC năm 2011, gắn với tăng cường chỉ đạo thực hiện các kế hoạch của tỉnh, huyện trong công tác PCCC. Tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC 04/10” góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân tham gia PCCC phát triển sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân; phát huy trách nhiệm của người đứng đấu cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ PCCC.

Thường xuyên củng cố, kiện toàn lực lượng làm công tác PCCC, chủ động kiểm tra, trang bị kịp thời các dụng cụ, phương tiện chữa cháy cho cơ quan, đợn vị mình để xử lý kịp thời khi có sự cố cháy xảy ra với phương châm “bốn tại chỗ”. Tăng cường thực hiện các biện pháp PCCC rừng, nhất là vào mùa khô năm 2022 – 2023. Lực lượng công an chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện vi phạm quy định về PCCC, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật./.

Minh Hiển - TTVHTT