Mang Yang tổng kết phong trào “ toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2018

08/05/2019
Sáng 3/5/2019, UBND huyện Mang Yang tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”  năm  2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Năm 2018, Phong trào TDĐKXDĐSVH trên địa bàn đã được cấp ủy Đảng, chính quyền trong huyện Mang Yang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và đạt nhiều kết quả. Toàn huyện có 12.244 hộ gia đình  đạt danh hiệu Gia đình Văn hóa; 39 thôn, làng, khu dân cư; 57 cơ quan, đơn vị đạt và giữ vững danh hiệu Làng, khu dân cư, cơ quan, đơn vị Văn hóa; Trong phong trào xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa NTM, đến nay trên địa bàn huyện có 2 xã là Đăk Yă và Đăk Djrăng  được công nhận xã đạt chuẩn văn hóa NTM năm 2018. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội được tổ chức trang trọng, tiết kiệm.Công tác quản lý và tổ chức lễ hội được tổ chức nề nếp, lành mạnh, an toàn.

Năm 2019, huyện Mang Yang tiếp tục phát động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng xã NTM, gắn với xây dựng NTM, phấn đấu gần 84% số hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; trên 51% làng, khu dân cư đạt và giữ vững danh hiệu Làng văn hóa; 10 cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa được công nhận lần đầu; 1 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới; đồng thời  chỉ đạo các xã thị trấn tiếp tục thực hiện tốt quy định thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang và lễ hội. Đồng thời tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao nhằm nâng cao chất lượng đời sống văn hóa cho người dân trong huyện. Nhân dịp này nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" năm 2018 đã được các cấp khen thưởng.
                                                                                           Thanh Xuyên – Minh Hoàn